6 ý nghĩa về tượng chuột phong thủy mạ vàng không phải ai cũng biết

Rate this post

Năm Kỷ Hợi 2019 sắp hết, chỉ vài ngày nữa thôi chúng ta sẽ đón năm Canh Tý 2020, năm khởi đầu một hoa giáp mới. Những năm Tý luôn là những năm đánh dấu sự chuyển biến của một thời kỳ mới, mở ra nhiều cơ hội thành công. Đây là năm thích hợp để có những sự thay đổi lớn trong làm ăn, kinh doanh hay thăng tiến trong sự nghiệp. Để hỗ trợ thêm về yếu tố tâm linh cũng như tâm lý, người Việt thường sắm cho mình những vật phẩm phong thủy với niềm tin vào những đồ vật này sẽ góp phần hỗ trợ linh khí, tạo ra may mắn, tránh những xui rủi trong làm ăn, giúp công việc thêm phần thuận lợi, suôn sẻ. Năm Canh Tý 2020, chuột vàng phong thủy, tượng trưng cho sự khởi đầu, đón nhận vận may, tài lộc được nhiều gia chủ tìm kiếm và trưng bày ở những nơi đắc địa như phòng khách, phòng làm việc. Vậy tượng chuột vàng phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về 6 ý nghĩa của tượng chuột vàng phong thủy bằng đồng.

1. Hình tượng con chuột theo quan niệm của người Á Đông

Đối với người Á Đông, các sản phẩm nông nghiệp đặc biệt là lúa gạo vô cùng quan trọng với họ. Thuở sơ khai, chuột chính là loài hủy diệt, tàn phá mùa màng bởi vậy mà người dân rất sợ Chuột.

Hình tượng chuột là điềm báo năm đó mùa màng bội thu, là thức ăn phong phú, dồi dào
Hình tượng chuột là điềm báo năm đó mùa màng bội thu, thức ăn phong phú, dồi dào

Tuy nhiên, loài vật gần gũi, ảnh hưởng và báo trước mùa màng cho người dân lại chính là chuột. Chuột lanh ma, tinh quái, nhưng lại là điềm báo năm đó mùa màng bội thu, là thức ăn phong phú, dồi dào. Bên cạnh đó, nhắc đến chuột người ta còn nhắc đến biểu tượng của lòng vị tha, sự trung thực, hào phóng.

2.Ý nghĩa của tượng chuột phong thủy mạ vàng

Là biểu tượng nằm trong giờ khởi dương, hình ảnh Tý được coi như sự khởi đầu đầy sinh sôi, tinh quái và phát triển mãnh liệt. Từ quan niệm này, các hình tượng con chuột được tạo nên cùng các hình ảnh tiền tài, sinh sản nhằm mang lại vượng khí tốt đẹp cho gia đình. Đồ đồng phong thủy Dương Quang Hà xin chia sẻ 6 ý nghĩa về tượng chuột phong thủy ít người biết.

2.1 Tượng chuột phong thủy mạ vàng với ý nghĩa mang tới sự sinh sôi nảy nở

Chuột là loài có tốc độ sinh sản nhanh và rất “thính” trong việc tìm kiếm nguồn thức ăn. Bởi thế mà người ta vẫn quan niệm rằng, cứ nơi nào có chuột tìm đến chắc chắn nơi đó có của ăn của để. Theo ý nghĩa phong thủy, chuột vàng được đặt tại phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc sẽ mang lại vận khí dồi dào cho gia chủ, mọi việc hanh thông, tiến triển.

2.2 Tượng chuột phong thủy có ý nghĩa mang đến sự sung túc thịnh vượng

Loài chuột thường phát triển mạnh ở những nơi nhiều thức ăn, những nhà khá giả, sung túc. Nên việc đặt tượng chuột vàng phong thủy trong phòng khách, phòng làm việc với mong muốn gia chủ được sung túc, ấm no.

tượng chuột phong thủy mạ vàng vàng còn thể hiện cho một khởi đầu mới đầy thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn, tiền tài thịnh vượng
Hình tượng chuột phong thủy mạ vàng vàng còn thể hiện cho một khởi đầu mới đầy thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn, tiền tài thịnh vượng

Bên cạnh đó, chuột tượng trưng cho mệnh Thủy nên tượng chuột vàng còn thể hiện cho một khởi đầu mới đầy thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn, tiền tài thịnh vượng.

2.3 Tượng chuột mạ vàng mang lại may mắn về tình duyên, con cái

Với khả năng sinh sản nhanh chóng, chuột còn là loài vật mang tới hi vọng về sinh sản, con đàn cháu đống. Các cặp vợ chồng hay để tượng chuột trong phòng ngủ với mong muốn thay đổi phong thủy, con cháu đông đúc, gia đình ấm êm, hạnh phúc, tránh những mâu thuẫn, xung đột của vợ chồng đồng thời giúp tình cảm giữa các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, yêu thương. Trong 12 con giáp, người sinh năm Tý luôn được kỳ vọng là những thiên tài thay đổi thế giới nên gia đình thường có mong muốn có con vào năm con chuột vàng 2020.

tượng chuột phong thủy mạ vàng mang tới hi vọng về sinh sản, con đàn cháu đống, cuộc sống ấm no
Biểu tượng chuột phong thủy mạ vàng còn có ý nghĩa hi vọng về sinh sản, con đàn cháu đống, cuộc sống ấm no, hạnh phúc

2.4 Tượng chuột đồng phong thủy mang lại sự nhanh nhẹn, khéo léo cho gia chủ

Với sự tinh khôn, nhanh nhẹn, linh hoạt trước hoàn cảnh, thậm chí hơi tinh quái của loài chuột, các bức tượng chuột vàng phong thủy còn thể hiện ý nghĩa khéo léo, khôn ngoan, phù hợp với việc hỗ trợ các doanh nhân trong hoạt động thương mại. Sự nhanh nhẹn, khéo léo này được kỳ vọng sẽ giúp cho gia chủ cảnh giác với các mánh khóe gian xảo của kẻ tiêu nhân, vượt qua mọi khó khăn, thăng tiến nhanh chóng trong công việc, thuận lợi trong kinh doanh và mang tới thành công vượt mong đợi.

Tượng chuột phong thủy còn có nghĩa là vượt qua mọi khó khăn, thăng tiến nhanh chóng trong công việc, thuận lợi trong kinh doanh và mang tới thành công vượt mong đợi.
Tượng chuột phong thủy còn có nghĩa mang lại sự nhanh nhẹn, khéo léo cho gia chủ

2.5 Tượng chuột phong thủy mạ vàng còn có ý nghĩa giúp gia chủ gìn giữ tài lộc

Tượng phong thủy chuột vàng còn được coi như một dạng tưởng môn thần, nhằm gìn giữ của cải, bảo vệ tài sản cho gia chủ, giúp gia chủ tích lũy và lưu giữ tài sản đủ đầy. Với tính cách tích trữ đồ ăn của chuột, tượng chuột vàng phong thủy được cho là mang tới sự bảo vệ cho tài sản, tích lũy tiền bạc và thức ăn giúp cho gia chủ có được sự yên tâm đối với gia tài của mình

Tượng phong thủy chuột vàng còn được coi như một dạng tưởng môn thần, nhằm gìn giữ của cải, bảo vệ tài sản cho gia chủ, giúp gia chủ tích lũy và lưu giữ tài sản đủ đầy.
Tượng phong thủy chuột vàng còn được coi như một dạng tưởng môn thần, nhằm gìn giữ của cải, bảo vệ tài sản cho gia chủ

2.6 Tượng chuột phong thủy giúp cải thiện cuộc sống

Ngoài ra, tượng chuột vàng phong thủy còn là lời gửi gắm mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn về nhiều mặt. Cuộc sống gia đình đầy đủ, no ấm, an lành và sung túc, công việc luôn gặp thuận lợi, may mắn, tránh được các rủi ro, phiền toái. Gia chủ có thể đặt tượng tại các tủ trưng bày nhằm làm đẹp nhà, đồng thời gửi gắm một sinh khí thuần khiết vào gia đình.

Khi chế tác tượng chuột, các nghệ nhân thường chọn đúc chuột gắn liền với các hình ảnh thể hiện sự may mắn, sung túc thịnh vượng như bị gạo, hồ lô với ý nghĩa mong cho gia chủ được ấm no, đầy đủ. Hoặc hình tượng chuột ôm đồng tiền Tài chính là biểu tượng cầu cho một năm tài lộc tấn tới, phát đạt, thịnh vượng. Tuy nhiên khi bày trí tượng chuột trong nhà hay bàn làm việc hay phòng ngủ, cần đặt bức tượng ở đúng vị trí để chúng phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Ngoài ra, tượng chuột vàng phong thủy còn là lời gửi gắm mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn về nhiều mặt
Ngoài ra, tượng chuột vàng phong thủy còn là lời gửi gắm mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn về nhiều mặt
Tượng chuột phong thủy mạ vàng là lựa chọn hoàn hảo để tặng đối tác, người thân
Tượng chuột phong thủy mạ vàng là lựa chọn hoàn hảo để tặng đối tác, người thân

Tặng linh vật tượng chuột đồng phong thủy mạ vàng do các nghệ nhân của làng nghề Ý Yên chế tác cho người tuổi chuột hoặc tuổi sửu là món quà độc đáo và tuyệt vời giúp họ cảm thấy mọi việc tích cực hơn, các mối quan hệ hài hòa tốt đẹp, sự nghiệp thăng tiến nhanh hơn. Khách hàng có thể đến các showroom của Đồ đồng phong thủy Dương Quang Hà trên toàn quốc hoặc tham khảo qua website đồ đồng Quang Hà để lựa chọn và được tư vấn bộ tượng chuột vàng phong thủy phù hợp với mình, hoặc để làm quà biếu tặng cao cấp cho bạn bè, người thân, đối tác.

Năm mới Canh Tý 2020 đang đến, tượng chuột vàng phong thủy của đồ đồng phong thủy Dương Quang Hà là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng bởi không chỉ mang lại ý nghĩa tốt lành mà còn có giá trị thẩm mỹ cao do trực tiếp các nghệ nhân của làng đúc đồng Ý Yên, Nam Định thực hiện. Dịp tết Nguyên Đán năm nay, đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà ra mắt bộ sưu tập 8 mẫu tượng chuột dát vàng Tết Canh Tý 2020, gần 10 mẫu thiết kế với các dáng phong thuỷ, với những hàm ý nghĩa riêng sẽ là một lựa chọn ý nghĩa để tặng sếp, đối tác, người thân.

Có thể nói rằng, nếu xét về giá trị phong thủy, tượng chuột phong thủy là tượng linh vật tròn đủ phúc – lộc – tài. Tượng chuột phong thủy mang đến nhiều vận khí tốt đẹp cho người dùng. Vì vậy, nó được rất nhiều người ưa chuộng và bài trí trong nhà hay văn phòng làm việc. Với những ý nghĩa văn hoá, phong thuỷ đã phân tích ở trên, bạn đừng quên bày một tượng chuột phong thuỷ mạ vàng trong nhà dịp Tết này để gia tăng tài lộc, đón thịnh vượng sung túc trong năm mới nhé.

Xem thêm

0768 62 9999