Chuông đồng

Có thể nói chuông đồng là một trong những pháp khí không thể thiếu trong các lễ nghi của phật giáo. Đặc biệt đối với những người học đạo bước đi trên con đường giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị linh thiêng  và ý nghĩa vô cùng sâu sắc

Từ bao đời nay, hình ảnh chiếc chuông bằng đồng và chùa chiền luôn luôn gắn liền với nhau, không bao giờ tách rời. Tiếng chuông đồng trở thành hiệu lệnh trong các chùa chiền, làm thước đo thời gian để các tăng ni tuân thủ giờ giấc. Tiếng chuông đồng khiến tâm hồn con người trở nên khoáng đạt thanh tịnh, làm tăng thêm sự uy nghi của ngôi chùa.

Chuông đúc bằng đồng tại đồ đồng Quang Hà là sản phẩm mang giá trị thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong các lễ nghi của phật giáo. Chuông đồng có tác dụng khai mở trí tuệ cho các hành giả tiến bước trên hành trình giác ngộ.

Chuông đồng khánh đồng là những nhạc cụ phổ biến trong các nghi lễ phật giáo, là quà tặng bằng đồng ý nghĩa và thường xuất hiện trong chùa. Tuy nhiên hiện nay, chuông khánh đồng  còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như: trang trí, phong thủy .., với niềm tin sẽ tạo ra năng lượng tốt, mang lại sinh khí, hóa giải sát khí.

Hiển thị tất cả 25 kết quả