Cuốn thư câu đối bằng đồng – nét đẹp trong văn hoá tâm linh người Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Cuốn thư câu đối bằng đồng thường sử dụng rộng rãi trong gia tiên, nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường… để làm đẹp thêm không gian thờ cúng và thể hiện gia phong, cốt cách truyền thống tốt đẹp của gia đình và dòng họ.

Cuốn thư câu đối bằng đồng và ý nghĩa trong văn hoá thờ cúng của người Việt

Đối với người Việt, bàn thờ gia tiên không chỉ là nơi để tưởng nhớ linh hồn người đã khuất, mà còn là nơi lưu giữ, bảo tồn nét văn hoá truyền thống tín ngưỡng thờ cúng và có ảnh hưởng sâu sắc đến phong thuỷ của gia chủ, nên dù gia cảnh có thế nào, gia chủ cũng luôn cố gắng sắm sửa các vật thờ cúng thiết yếu như: bát hương đồng, lọ cắm hoa bằng đồng, mâm bồng,.. ngoài ra nhiều gia đình còn lựa chọn thêm cuốn thư câu đối bằng đồng để bày trí cho không gian thờ tự.

Cuốn thư câu đối bằng đồng mang lại sự sang trọng, trang nghiêm, vì vậy, tại các nhà thờ, từ đường, dòng họ, đình chùa,… đều không thể thiếu sản phẩm này. 

Cuốn thư câu đối bằng đồng cho không gian thờ tự thêm sang trọng
Cuốn thư câu đối bằng đồng cho không gian thờ tự thêm sang trọng

Đôi câu đối là hai vế đối, thường ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công đức của dòng họ gia tộc hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng.

Tổ tông công đức thiên niên thịnh
Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.

Hai câu đối trên mang thông điệp truyền tải rằng: công đức tổ tiên sẽ còn mãi muôn đời. Thế hệ hậu bối đi sau sẽ được hưởng cái phúc, cái đức từ những người đi trước. Từ đó răn dạy con cháu phải biết ơn thế hệ đi trước, sống sao cho tốt để lại cái phúc cho đời sau.

Bên cạnh đó còn có những mẫu cuốn thư câu đối đẹp sử dụng các chữ như: Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Phụng Tổ Đường ( phụng thờ tiên tổ), Mộc Bản Thủy Nguyên ( cây có gốc, nước có nguồn), Vạn Cổ Anh Linh ( muôn thuở linh thiêng), Ẩm Hà Tư Nguyên ( uống nước nhớ nguồn ), Quang Tiền Thùy Hậu ( gương sáng người trước, để phúc người sau), Tổ Củng Tôn Bồn ( Tổ tiên gây dựng, con cháu đắp bồi)…Hay các vế câu đối là: Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết – Thành công thành công đại thành công; Phúc sinh phú quý gia đình thịnh – Lộc tiến vinh hoa tử tôn hưng,… cũng mang những ý nghĩa rất cao đẹp.

Cuốn thư câu đối bằng đồng của đồ đồng Dương Quang Hà có gì đặc biệt?

Không khó để người mua có thể tìm thấy sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng trên thị trường rộng như biển lớn như hiện nay. Tuy nhiên, một sản phẩm đồ đồng đạt chuẩn không chỉ cần đẹp mà còn phải đảm bảo độ bền vượt thời gian.

Cuốn thư câu đối bằng đồng của đồ đồng Dương Quang Hà được tạo ra dưới đôi bàn tay tài hoa bậc nhất của các nghệ nhân thuộc làng nghề đúc đồng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Mỗi đường nét như chữ, hoa văn thể hiện trên cuốn thư câu đối đều được thực hiện bài bản, tỉ mỉ, tạo cho người thưởng cảm nhận được sự hoài cổ, xa xưa và sang trọng, như đứng trước một ngôi nhà nhuốm màu thời gian.

Không chỉ đẹp tinh xảo về mặt thẩm mỹ, sản phẩm cuốn thư câu đối của Dương Quang Hà còn đảm bảo độ bền lâu năm nhờ được đúc bởi chất liệu đồng nguyên chất không pha tạp, đối với sản phẩm mạ vàng đều đạt chuẩn chất lượng, hạn chế tối đa sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh qua thời gian.

Ngoài cuốn thư câu đối bằng đồng, cơ sở đúc đồng uy tín Dương Quang Hà còn có nhiều sản phẩm đa dạng khác như: Đồ thờ bằng đồng cao cấp, tượng đồng phong thủy, Tranh chữ bằng đồng, Tượng con giáp bằng đồng, chuông đồng…  luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng trên khắp cả nước.  

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng cũng như các sản phẩm đồ đồng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://dodongquangha.com/
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà

Xem thêm

0768 62 9999