Đánh bóng đồ đồng đẹp như mới bằng những nguyên liệu đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Đồ đồng được sử dụng phổ biến không chỉ vì hình thức sáng bóng mà còn vì sự bền của chúng. Tuy nhiên qua thời gian, các vật dụng bằng đồng trở nên tối màu bởi nhiệt độ đun nấu hay do vết tích của dầu mỡ bám kết lại. Nhưng đừng vội biến chúng thành đồ phế thải vì quá bẩn nhé. Hãy dùng những nguyên liệu đơn giản sau để làm sạch chúng như mới mua.

Chanh và muối

Đánh bóng đồ đồng đẹp như mới bằng những nguyên liệu đơn giản
Chanh và muối là hai nguyên liệu có tác dụng tẩy rửa mạnh

Chanh và muối là hai nguyên liệu có tác dụng tẩy rửa mạnh. Bạn chỉ cần chà hỗn hợp này lên vết bẩn rồi để nguyên trong vòng 30 phút. Sau đó tiếp tục chà lại, kể cả những vết bẩn cứng đầu nhất cũng biến mất và đồ dùng sẽ lại sáng bóng như mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chanh không cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Giấm

Đánh bóng đồ đồng đẹp như mới bằng những nguyên liệu đơn giảnĐánh bóng đồ đồng đẹp như mới bằng những nguyên liệu đơn giản
Nếu căn bếp nhà bạn hết chanh thì giấm sẽ là nguyên liệu thay thế tuyệt vời

Nếu căn bếp nhà bạn hết chanh thì giấm sẽ là nguyên liệu thay thế tuyệt vời. Hãy hoà tan hỗn hợp muối và giấm với tỉ lệ 1:1 rồi dùng miếng cọ rửa để chà sạch vết bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút bột mì vào cho dung dịch đặc hơn. Sau đó bôi lên vết bẩn dung dịch này và để trong vòng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy.

Tương cà

Đánh bóng đồ đồng đẹp như mới bằng những nguyên liệu đơn giản
Rất ít người biết rằng tính axit tự nhiên của cà chua có thể làm sạch vết bẩn trên đồ đồng cực hữu hiệu

Rất ít người biết rằng tính axit tự nhiên của cà chua có thể làm sạch vết bẩn trên đồ đồng cực hữu hiệu. Bạn chỉ cần bôi lên vết bẩn một ít tương cà, để nguyên vài phút. Sau đó dùng cọ rửa bát hoặc miếng bọt biển chà thật sạch rồi rửa với nước. Để đồ đồng sáng loáng hơn, bạn nên dùng một chiếc khăn mềm nhúng dầu oliu để đánh bóng nhé.

Muối nở (Baking Soda)

Đánh bóng đồ đồng đẹp như mới bằng những nguyên liệu đơn giản
Muối nở được biết đến là một trong những nguyên liệu làm sạch tốt nhất

Muối nở được biết đến là một trong những nguyên liệu làm sạch tốt nhất. Tuy nhiên nếu kết hợp muối nở và chanh, bạn sẽ còn phải bất ngờ hơn với hiệu quả nó mang lại đấy.

Hiện nay, đồng mỹ nghệ Dương Quang Hà – một địa chỉ đúc đồng uy tín tại Nam Định, chuyên kinh doanh cung cấp các sản phẩm đồ đồng cao cấp như bộ đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng đồng, trống đồng,… được đúc tinh xảo và có chất lượng rất tốt. Nên khi chọn mua đồ đồng tại đây bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức khi vệ sinh và đánh bóng những sản phẩm này.

Quý khách có nhu cầu sở hữu những vật phẩm đồ đồng cao cấp, hãy liên hệ với đồ đồng Dương Quang Hà theo địa chỉ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ: 098 97 88888 / 0988 927 777
Hotline: 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://www.dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999