Đỉnh đồng khảm tam khí tinh xảo có ở đồng mỹ nghệ Quang Hà

Rate this post

Hiện nay, đỉnh đồng khảm tam khí là sản phẩm vốn rất quen thuộc và được ưa chuộng nhất trong những loại đỉnh đồng như: đỉnh đồng hun xanh, đỉnh đồng mộc mạ, đỉnh đồng cạo màu… Vì sao đỉnh đồng khảm tam khí lại được ưa chuộng nhất hiện nay? Bài viết đưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này và đưa bạn đến cơ sở đúc đồng uy tín Quang Hà để bạn lựa chọn kích thước phù hợp.

Tìm hiểu về đỉnh đồng khảm tam khí

Đỉnh đồng khảm tam khí tại đồng mỹ nghệ Quang Hà

Chúng ta đã biết đỉnh đồng khảm tam khí nói riêng hay các loại đỉnh đồng nói chung là sản phẩm linh thiêng, cao quý được đặt bàn thờ mỗi gia đình dùng để đốt trầm hương. Nguyên liệu đồng quy định tên gọi đỉnh đồng khác nhau, vì vậy bên cạnh đỉnh đồng khảm tam khí còn có nhiều loại đỉnh khác nữa.

Trước khi tìm hiểu đỉnh đồng khảm tam khí, chúng ta có thể hiểu khảm tam khí là nghệ thuật phối kết 3 loại kim loại quý trên đồ đồng. Vậy từ đó ta hiểu đỉnh đồng khảm tam khí là loại đỉnh đồng được khảm từ 3 chất liệu kim loại khác nhau cấu thành tạo nên. Ba loại kim loại đó là đồng đỏ, đồng vàng, và bạc nguyên chất.

Đỉnh đồng khảm tam khí cũng có năm bộ phận giống như một chiếc đỉnh đồng thuần túy gồm: đế, chân, bụng, nắp đỉnh, tai mây. Bên cạnh đó, nó cũng khác với các loại đỉnh đồng khác ở cách sử dụng và nguyên liệu để tạo nên những họa tiết, hoa văn trang trí lên vật phẩm.

Đỉnh đồng khảm tam khí là sản phẩm cao cấp hơn cả so với các loại đỉnh đồng khác bởi để làm nên một chiếc đỉnh đồng khảm tam khí mất rất nhiều thời gian, công sức. Chỉ công đoạn khảm tam khí thôi cũng mất đến hàng tháng có khi hàng năm trời mới xong được một sản phẩm. Đỉnh đồng khảm tam khí được làm theo cách thủ công, các nghệ nhân dùng đôi bàn tay tài hoa khéo léo khảm từng chi tiết. Đỉnh đồng khảm tam khí là đỉnh đồng đa sắc và có rất nhiều họa tiết được chạm trổ một cách tinh xảo, bạn sẽ thấy nó không đơn giản như đỉnh đồng vàng hay đỉnh đồng cạo màu, đỉnh đồng hun xanh, hun đen.

Để hoàn thiện được việc khảm tam khí trên đỉnh đồng, người nghệ nhân phải kỳ công vẽ mẫu phong cảnh, nhân vật, họa tiết trên sản phẩm đồng đúc trước rồi đục sâu các mẫu đó. Sau đó họ gắn vàng, bạc hoặc kim loại quý khác vào những mẫu đã đục làm thành tác phẩm hoàn thiện như đã định… Bởi vậy mà đỉnh đồng khảm tam khí khi nên thành phẩm và lưu hành trên thị trường thường có giá trị rất cao.

Vì sao bạn chọn đỉnh đồng khảm tam khí tại đồng mỹ nghệ Quang Hà?

Đỉnh đồng khảm tam khí tại Quang Hà đẹp tinh xảo, sắc nét

Đỉnh đồng khảm tam khí tại Quang Hà tinh xảo đến từng chi tiết

Đỉnh đồng khảm tam khí được đúc hoàn toàn từ thủ công. Với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, tất cả những đường nét, chi tiết đều được khảm rất tinh xảo. Dù đơn đặt hàng của khách hàng theo mẫu nào, các nghệ nhân cũng đều đáp ứng yêu cầu đến từng chi tiết.

Thương hiệu đồng mỹ nghệ Quang Hà đã nổi tiếng từ nhiều năm về trước.

Công ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà là một trong những cơ sở đúc đồng lớn của làng nghề truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Quang Hà chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đúc đồng với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú với mong muốn đem lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng cả về chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật đặc biệt là sản phẩm đỉnh đồng khảm tam khí.

Đồng mỹ nghệ Quang Hà luôn giao hàng tận tay không qua bất kì khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rẻ nhất, cạnh tranh nhất so với những sản phẩm cùng loại. Hãy đến với Quang Hà để thấy sự hài lòng về sản phẩm và thái độ phục vụ.

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 098 97 88888 / 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999