Đồ thờ bằng đồng cao cấp từ cơ sở đúc đồng Quang Hà

5/5 - (1 bình chọn)

Đồ thờ bằng đồng cao cấp từ cơ sở đúc đồng Quang Hà luôn là sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích. Với chất liệu đồng nguyên chất cho độ bền đẹp lâu dài và những hoa văn họa tiết tinh xảo, sắc nét, đồ thờ bằng đồng cao cấp đã chứng minh được giá trị vượt trội của mình so với các loại đồ thờ bằng gốm, sứ.

Đồ thờ bằng đồng cao cấp gồm những gì?

Đồ thờ bằng đồng cao cấp gồm nhiều vật phẩm khác nhau. So với các đồ thờ bằng chất liệu sứ hay gốm thì đồ thờ bằng đồng có đa dạng các sản phẩm nhất. Nhiều người cho rằng đồ thờ cúng trên ban thờ chủ yếu là bát hương hoặc lư hương, chén nước nhưng đó dường như là sản phẩm thiết yếu nhất trên ban thờ. Thực tế đồ thờ bằng đồng cao cấp có nhiều sản phẩm hơn thế.

Các sản phầm đồ thờ bằng đồng cao cấp phổ biến dùng để thờ cúng

Ngoài bát hương – sản phẩm không thể thiếu thì trên ban thờ còn có các vật phẩm như: Bộ tam sự (gồm 1 đỉnh đồng và 2 hạc hoặc 1 đỉnh đồng và 2 chân nến), bộ ngũ sự (gồm 1 đỉnh đồng, 2 hạc và 2 chân nến), đôi hạc bằng đồng, chân nến đồng, lọ hoa bằng đồng, ống cắm nhang bằng đồng, mâm quả bằng đồng, đèn thờ bằng đồng, bộ đài thờ bằng đồng, ngai chén thờ bằng đồng, bộ hoành phi câu đối bằng đồng…

Đồ thờ bằng đồng đa dạng sản phẩm là thế nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua đầy đủ bộ đồ thờ bằng đồng mà chủ yếu họ lựa chọn bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự. Hiện nay, nhiều gia đình, chùa chiền, miếu mạo thường lựa chọn mua bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp không chỉ để thờ cúng mà còn để trang trí. Thực tế, những sản phẩm bằng đồng cho vẻ đẹp, bền lậu có thể giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa. Vì sản phẩm làm bằng đồng không bị vỡ. Sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể dùng khăn ẩm để lau là phục hồi được độ mới của đồ thờ bằng đồng cao cấp.

Sản xuất đồ thờ bằng đồng cao cấp cần có những tiêu chí đảm bảo

Đồ thờ bằng đồng cao cấp không chỉ có chức năng là trưng bày trên ban thờ để thờ cúng mà nó còn có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy hay thẩm mỹ. Chính vì vậy, các đồ thờ bằng đồng cao cấp thường được sản xuất theo những tiêu chí khắt khe.

Chất liệu sản xuất đồ thờ bằng đồng cao cấp

Để đảm bảo chất lượng và độ bền, đồ thờ bằng đồng cao cấp sử dụng chất liệu đồng nguyên chất, nguyên khối, không pha tạp. Nếu là bộ đồ thờ bằng đồng tam khí thì chất liệu sản xuất chính vẫn là đồng nguyên chất, những kim loại khác như vàng hay bạc chỉ là yếu tố thêm vào để trang trí trên các họa tiết hoa văn.

Tuy nhiên, khi thêm các kim loại khác cần phải đảm bảo đúng tỉ lệ. Thông thường các nhà sản xuất hay cơ sở đúc đồng uy tín thường làm đồ thờ bằng đồng cao cấp thủ công và tuân thủ đúng tiêu chuẩn quy định để tạp ra những sản phẩm chất lượng, có giá trị cao, đảm bảo uy tín cho thương hiệu của mình.

Đồ thờ bằng đồng cao cấp được làm thủ công mang vẻ đẹp tinh xảo, sắc nét

Đồ thờ bằng đồng cao cấp đảm bảo hoa văn đa dạng, tinh xảo, độc đáo

Đồ thờ bằng đồng là những sản phẩm mang đậm nét văn hóa của dân tộc. Mỗi sản phẩm bằng đồng được thể hiện bởi những họa tiết riêng khắc họa lại nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa. Vì thế không thể trang trí hoa văn họa tiết tùy tiện theo ý thích. Tùy từng sản phẩm đồ thờ bằng đồng mà các nghệ nhân sẽ lựa chọn hoa văn họa tiết phù hợp. Thông thường các hoa văn được lựa chọn để trang trí trên các sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp là hình tượng những bông hoa cúc vạn thọ, hình ảnh các vị thần, các con vật rùa, rồng hay các hoa văn, hình khối uốn lượn mềm mại, sắc cạnh…

Đa dạng mẫu mã, kích thước

Bởi mỗi một ban thờ có kích thước khác nhau nên các sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp cũng phải được làm theo nhiều kích thước để phù hợp với không gian thờ cúng. Không chỉ đảm bảo phù hợp với không gian, diện tích ban thờ mà ngay cả trong các sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp cũng đã đảm bảo hài hòa về kích thước. Ví như trong bộ tam sự, hay ngũ sự thì các sản phẩm trong đó phải cân xứng với nhau.

Đa dạng các sản phẩm đồ đồng thờ cúng cao cấp, người tiêu dùng thảo sức lựa chọn

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng cao cấp

Để mua đồ thờ bằng đồng vừa chất lượng vừa có giá thành phải chăng, người dùng nên đến các cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín hoặc các cửa hàng đồng mỹ nghệ, vật phẩm phong thủy do chính cơ sở sản xuất đồ đồng mở ra.

Ở nước ta hiện nay không có nhiều làng nghề đúc đồng truyền thống nhưng các cửa hàng hay showroom bán sản phẩm bằng đồng từ cơ sở đúc đồng truyền thống được mở ra rất nhiều với hệ thống lớn. Người dùng có thể tìm mua đồ thờ bằng đồng cao cấp ở cơ sở đúc đồ đồng Quang Hà. Xuất thân từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, đồ đồng Quang Hà đã và đang cung cấp các sản phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo đến với mọi người tiêu dùng trong nước cũng như xuất ra thị trường quốc tế.

Showroom bày bán đồ thờ bằng đồng và các sản phẩm làm từ đồng của cơ sở đúc đồng Quang Hà

Với phương châm “Sản phẩm đồng mà chúng tôi không có là những sản phẩm bạn không cần”, Quang Hà tự hào là đơn vị góp phần vào lưu giữ và truyền bá văn hóa Việt thông qua các sản phẩm bằng đồng. Nhờ những chính sách riêng với đặc thù sản xuất và phân phối trực tiếp đến tay khách hàng nên giá thành sản phẩm của đồng mỹ nghệ Quang Hà luôn luôn có mức giá hấp dẫn nhất, chất lượng tốt nhất so với những sản phẩm đồ đồng cùng phân khúc trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp hay các sản phẩm bằng đồng, Quý khách hàng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD: Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 098 97 88888 / 0988 927 777

Email: mynghequangha@gmail.com

Website: dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999