Đôi nét về bộ ngũ sự bằng đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, số lượng khách hàng quan tâm tới đồ đồng thờ cúng nói chung và bộ ngũ sự bằng đồng nói riêng rất lớn. Vì vậy để khách hàng hiểu rõ hơn về bộ ngũ sự đồ đồng thờ cúng gồm những gì, công dụng như  thế nào… hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

>>> Đồ đồng trang trí – tôn lên vẻ sang trọng cho không gian trưng bày

>>> Chữ Phúc và những giai thoại có thể bạn chưa biết

Bộ ngũ sự bằng đồng có nghĩa như thế nào?

Ngũ là năm, bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng có nghĩa là bộ ngũ sự gồm 5 món đồ thờ bằng đồng, đó chính là: Đỉnh đồng, đôi nến, đôi hạc. Gia chủ thường sắm sửa bộ ngũ sự bằng đồng thay bộ tam sự bằng đồng để hoàn thiện ban thờ gia tiên hơn, mang đến sự đầy đủ cho ban thờ gia đình của mình.

Bộ ngũ sự bằng đồng thường chia làm hai loại chính: bộ ngũ sự bằng đồng đỏ và bộ ngũ sự bằng đồng vàng. Thông thường, bộ ngũ sự bằng đồng đỏ có giá thành và chất lượng cao hơn so với đồng vàng. Bởi vì nguyên liệu làm nên hai bộ sản phẩm là khác nhau, sự kì công của hai bộ sản phẩm là khác nhau nên giá thành sản phẩm cũng có sự chênh lệch. Sản phẩm làm từ đồng đỏ sẽ được chạm khảm hoặc cạo màu kĩ càng hơn so với sản phẩm làm từ đồng vàng.

Đôi nét về bộ ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự giá bình dân và bộ ngũ sự cao cấp

Sản phẩm thường chia thành hai dòng: dòng sản phẩm bình dân và dòng sản phẩm cao cấp. Những sản phẩm bình dân như bộ ngũ sự đồng vàng mộc mạ, bộ ngũ sự hun xanh hoặc hun đen giả cổ. Tất cả sản phẩm đều có sự đồng bộ khi kết hợp với nhau. Dòng sản phẩm này luôn có giá bình dân mà mọi gia đình có thể mua được.

Cao cấp hơn có bộ ngũ sự đồng đỏ cạo màu, bộ ngũ sự khảm tam khí, bộ ngũ sự khảm ngũ sắc cao cấp hơn. Những dòng sản phẩm này được cạo thủ công hoặc có sự kết hợp từ vàng và bạc nên có giá trị cao hơn những sản phẩm mộc mạ, hun đen hoặc hun xanh.

Đôi nét về bộ ngũ sự bằng đồng

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm

098892 7777