Nguyên tắc khi chọn tượng đồng trang trí đẹp

Rate this post

Để chọn được một sản phẩm tượng đồng trang trí đẹp, người chơi đồ đồng cần biết được những nguyên tắc sau:

Tìm hiểu chất lượng tượng đồng

Muốn lựa chọn tượng đồng trang trí tốt, chắc chắn phải có mẹo để kiểm tra chất lượng. Bên cạnh việc sử dụng những phương pháp thử phân biệt tượng đồng thật hay giả, bạn hãy lựa chọn một địa điểm mua hàng uy tín về chất lượng sản phẩm để cảm thấy yên tâm hơn.

Hiện nay, thị trường đồ đồng, cụ thể hơn là tượng đồng đang được chia thành hai nhóm nguồn gốc: những đồ được làm từ những cơ sở làng nghề tại Việt Nam và những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi nhóm đồ đồng đều có những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, dù là nhóm nào bạn cũng nên kiểm tra chất lượng tượng đồng trang trí cẩn thận.

Lựa chọn mẫu mã tượng đồng trang trí

Nói tới tượng đồng trang trí, chắc chắn mẫu mã cũng sẽ là một tiêu chí chú ý khi lựa chọn sản phẩm. Tượng đồng thường rất đa dạng mẫu mã, chủng loại. Có những loại tượng hình các con giáp hay những loại tượng được điêu khắc các hoa văn, đường nét trang trí. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như sự phù hợp về phong thủy mà các loại tượng đồng cũng được lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, với tiêu chí này, bạn nên lựa chọn những mặt hàng thủ công mĩ nghệ trong nước. Bởi mẫu mã Việt sẽ phù hợp với nhiều người Việt hơn.

Lựa chọn tượng phù hợp với nội thất

Sau khi đã tìm hiểu kĩ chất lượng tượng đồng trang trí, đúc tượng chân dung đồng, việc cần làm tiếp theo chính là lựa chọn tượng phù hợp với nội thất căn nhà của bạn. Bức tượng đồng sẽ bớt phần nào giá trị khi nó được đặt “không đúng chỗ”. Một bực tượng đẹp và phù hợp với nội thất trong nhà sẽ giúp tôn vinh con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Đồng thời, cả nội thất và bức tượng sẽ như “tô điểm” cho nhau, giúp làm nổi bật vẻ đẹp căn nhà của bạn.

Lựa chọn tượng phù hợp phong thủy

Đây là một điều cực kì quan trọng khi lựa chọn tượng đồng trang trí. Khi chọn tượng đồng, đặc biệt là tượng đồng phong thủy, bạn cần quan tâm bức tượng có hợp mệnh bạn hoặc người được tặng hay không. Bạn cần tìm hiểu kĩ bức tượng đó có ý nghĩa gì, nếu mua thì đặt vị trí nào cho phù hợp với hướng căn nhà cũng như tốt cho số mệnh của những người trong gia đình.

Có thể lấy ví dụ như tượng Phật di lặc nên được đặt trong phòng khách. Vị trí bày tượng phù hợp nhất là đối diện với cửa chính, ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Rất phù hợp cho những gia chủ muốn cầu tài lộc.

Lựa chọn chất liệu

Nhiều khách hàng quan niệm rằng, tượng đồng trang trí chỉ cần được làm bằng đồng thật là được, không quan trọng quá về chất lượng là đồng gì. Đó chưa phải là một quan niệm đúng. Mỗi một loại đồng có một giá trị khác nhau không chỉ về mặt tiền bạc mà còn là giá trị thẩm mĩ và đặc biệt là có giá trị về mặt phong thủy đối với riêng mỗi người.

Một số loại đồng thường được sử dụng để chế tác tượng đồng là đồng đỏ, đồng vàng hay đồng hun, đồng pha,… Các loại đồng đều có mức giá và chất lượng chênh lệch nhau. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ tới sự tư vấn của người thân, bạn bè và các cơ sở đúc đồng.

(Nguồn Internet)

Xem thêm

0768 62 9999