Tranh cửu ngư vọng nguyệt có ý nghĩa gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Tranh cửu ngư vọng nguyệt được họa chung với hoa sen hay hoa mẫu đơn đều làm tăng thêm ý nghĩa tốt đẹp của bức tranh vì hoa mẫu đơn hay hoa sen đều là biểu tượng của sự thanh cao, quý phái, sự giàu có, sung túc.

Theo quan niệm của người Trung Hoa thì cá chép chính là biểu tượng của sự bền bỉ, thiêng liêng, cao quý. Trong truyền thuyết cá chép đã vượt vũ môn quan để mà hóa thành rồng, với sự không ngại gian khó và ý chí kiên trì vượt qua mọi trở ngại để có thể hóa thành rồng trở thành một con vật linh thiêng, cho nên cá chép còn được xem là biểu tượng của sự thăng tiến.

Ngoài ra cá chép còn là đại diện cho thủy tức là nguồn tài lộc dồi dào. Trong phong thủy, số 9 được coi con số đẹp nhất. Thay vì số 10 tròn trĩnh, người ta thích số 9 hơn vì vẻ đẹp đủ đầy nhưng đang chuyển động để thành 10. Trong tiếng Hán, Cá chép là “ngư”, âm đọc là “Yu” cùng âm với “dư”, số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả dài lâu, trọn đời. Với những ý nghĩa phong thủy thì tranh cát phong cảnh cửu ngư là một loại tranh mang lại sự phát tài, phát lộc và công danh.

Tranh Cửu ngư vọng nguyệt được họa chung với hoa sen hay hoa mẫu đơn đều làm tăng thêm ý nghĩa tốt đẹp của bức tranh vì hoa mẫu đơn hay hoa sen đều là biểu tượng của sự thanh cao, quý phái, sự giàu có, sung túc. Tranh Cửu ngư vọng nguyệt nếu treo trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn đặt ở phòng làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Với những bàn tay khéo léo của những nghệ nhân bức tranh Cửu ngư vọng nguyệt bằng đồng vàng dày 8 rem được thúc nổi hoàn toàn bằng tay là món quà tặng bằng đồng ý nghĩa dùng làm quà biếu, quà tặng đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc này phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

(Nguồn: Internet)

Xem thêm

0768 62 9999