Tượng đồng Kỳ Lân có ý nghĩa gì trong phong thủy?

5/5 - (1 bình chọn)

Tượng đồng Kỳ Lân là môt loại vật phẩm phong thủy dùng để tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho cả gia đình. Hãy cùng đồ đồng Dương Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Kỳ lân trong phong thủy nhé.

Ý nghĩa của tượng đồng Kỳ lân trong phong thủy

Kỳ lân cũng là một trong “tứ linh”. Theo truyền thuyết, kỳ lân thường phù trợ cho người hiếu thuận, lương thiện, bởi thế mà được coi là loài thú nhân từ. Cũng giống như rồng, kỳ lân là một loài vật truyền thuyết, với phần đầu giống rồng, có hai sừng, thân hình giống hươu, phủ đầy vảy, lông đuôi dài, cuộn sóng, thần thái cực kỳ sinh động.

4 tác dụng của tượng đồng Kỳ lân đối đối với phong thủy

Tránh tà, ngăn cản sát khí

Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải. Trong trường hợp hành lang khá ngắn, sát khí không quá mạnh, chỉ cần sử dụng một kỳ lân đơn. Nhưng nếu hành lang dài mà thẳng, tức sát khí mãnh liệt có thể dùng ba kỳ lân để hóa giải.

Hóa giải Tam Sát

Phương vị của Tam Sát là khác nhau thùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã được khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam Sát.

Tượng đồng KỲ Lân có tác dụng tránh tà, ngăn cản sát khí, hoá giải tam sát
Tượng đồng KỲ Lân có tác dụng tránh tà, ngăn cản sát khí, hoá giải tam sát

Cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình

Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu. Kỳ lân dùng trong mục đích cải vận tốt nhất cần được khai quang thì mới phát huy công lực một cách trọn vẹn.

Ngoài ra tượng đồng Kỳ Lân còn có ý nghĩa cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình
Ngoài ra tượng đồng Kỳ Lân còn có ý nghĩa cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình

Hóa giải bất lợi của Bạch Hổ

Đặt một đôi kỳ lân tại vị trí Bạch Hổ trong nhà ở, có thể hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, bảo vệ người nhà bình yên. Đặc biệt, khi phương Bạch Hổ bị ống khói hoặc vật sắc nhọn xung phải thì kỳ lân đã qua khai quang có thể hóa giải rất hiệu nghiệm.

Ngoài ra, kỳ lân còn có khả năng hóa giải tà khí của các hung tinh trong vận hạn.

Kỳ lân đem đến sự tốt lành  cho cả ngôi nhà và có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào. Ngoài tác dụng là trừ tà, mang lại may mắn cho chính chủ nhân của ngôi nhà đó.

Ngoài sản phẩm tượng đồng Kỳ Lân, đồ đồng Dương Quang Hà còn rất nhiều sản phẩm đồng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như: đúc chuông đồng, tượng đồng danh nhân, tượng đồng phong thuỷ, vật phẩm phong thuỷ, đồ đồng quà tặng…

(Sưu tầm)

Xem thêm

0768 62 9999