Tượng đồng Lê Lợi – anh hùng dân tộc, tượng đồng danh nhân Việt Nam

4/5 - (3 bình chọn)

Việc bài trí tượng đồng của những bậc hiền nhân, danh nhân, anh hùng dân tộc là sự tỏ lòng kính trọng, tưởng nhớ công ơn to lớn của bậc hiền nhân và góp phần phổ biến hình tượng của các ngài, nhắc lại lịch sử cho những thế hệ sau về công lao dựng nước và giữ nước của những anh hùng dân tộc. Là một trong những vị anh hùng dân tộc, danh nhân nổi tiếng, tượng đồng Lê lợi là bức tượng nổi tiếng và rất được ưa chuộng. Cùng Dương Quang Hà tìm hiểu về bức tượng này qua bài viết sau đây.

Đôi nét về Lê Lợi và ý nghĩa của tượng đồng Lê Lợi

Vua Lê Lợi (1428-1433) sinh ngày 6 tháng Tám năm Ất Sửu – hay còn gọi là Vua Lê Thái Tổ – Ngài là người có công đánh đuổi giặc ngoại xâm Trung Quốc – nhà Minh, giành lại độc lập cho dân tộc Đại Việt và là Hoàng Đế đầu tiên nhà Hậu Lê. Lê Lợi là con trai thứ 3 của ông Lê Khoáng và bà Trịnh Thị Thương, người ở hương Lam Sơn, huyện Lương Giang, trấn Thanh Hoá. Ngay từ khi còn trẻ, Lê Lợi đã tỏ ra là người thông minh, dũng lược, đức độ hơn người, dáng người hùng vĩ, mắt sáng, miệng rộng, mũi cao, trên vai phải có nốt ruồi đỏ lớn, tiếng nói như chuông, bậc thức giả biết ngay là người phi thường. Lớn lên, ông làm chức Phụ đạo ở Khả Lam, ông chăm chỉ dùi mài đọc sách và binh pháp, nghiền ngẫm thao lược, tìm mời những người mưu trí, chiêu tập dân lưu tán, hăng hái dấy nghĩa binh, mong trừ loạn lớn.

Tượng đồng Lê Lợi

Mùa xuân năm Mậu Tuất – 1418, Lê Lợi đã cùng những hào kiệt đồng chí hướng như Nguyễn Trãi, Trần Nguyên Hãn, Lê Văn An, Lê Văn Linh, Bùi Quốc Hưng, Lưu Nhân Chú v.v… phất cờ khởi nghĩa ở Lam Sơn, xưng là Bình Định Vương, kêu gọi nhân dân đồng lòng đứng lên đánh giặc cứu nước. Suốt 10 năm nằm gai nếm mật, vào sinh ra tử, Lê Lợi đã lãnh đạo cuộc kháng chiến chống quân Minh thắng lợi.

Gắn liền với hình ảnh của vua Lê Lợi là truyền thuyết Hồ Gươm, Vua được thần nhân ban cho thanh gươm báu để đánh đuổi kẻ thù, vì thế mà hình ảnh Vua Lê Thái Tổ bên hông đeo gươm báu đứng uy nghiêm thể hiện một nguồn sức mạnh to lớn, vì vậy việc bài trí tượng đồng vua Lê Lợi mang ý nghĩa phong thủy bổ trợ rất tốt, nhờ uy thế của Ngài mà tà khí bất xâm, củng cố sức mạnh cho gia chủ. Với thanh gươm bàu hộ mệnh đánh đâu thắng đó tượng trưng cho hình ảnh bách chiến bách thắng.

Góp phần gìn giữ và phổ biến hình ảnh của người anh hùng dân tộc Lê Lợi, đồ đồng Dương Quang Hà đã và đang đúc những pho tượng đồng khắc họa hình ảnh đẹp, công phu dựa theo những nguyên mẫu phổ cập được quốc gia công nhận. Để tạo nên những pho tượng đồng đẹp, một trong số đó là mẫu Tượng đồng Lê Lợi anh hùng dân tộc Việt Nam, được tạo hình dựa theo mẫu tượng đài của Vua Lê được dựng tại quê hương Thanh Hóa của Ngài.

Tượng đồng Lê Lợi

Tượng đồng Lê Lợi tại Dương Quang Hà – tinh xảo và nghệ thuật

Tượng đồng Lê Lợi dùng để để thờ trong các đền, chùa, miếu mạo, đặt tại phòng khách…. Tại Dương Quang Hà tất cả sản phẩm được đúc, gia công chế tác, chạm khảm tất cả đều được làm thủ công bằng tay mỗi sản phẩm thực sự là một tác phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo đến mức cao nhất, với những đường nét lưu loát, có giá trị thực sự cao của những nghệ nhân, những người thợ tài hoa từ làng nghề đúc đồng Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định.

Quy trình sản xuất tượng đồng Lê Lợi:

  • Tạo mẫu
  • Dấp khuôn
  • Đúc
  • Chạm tỉa, Làm nguội
  • Hoàn Thiện

Ngoài ra chúng tôi nhận đúc tượng đồng theo mẫu, mạ vàng 24k, thiếp vàng 9999 lên bề mặt của sản phẩm với yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như sự tỉ mỉ của quy trình mạ, thiếp vàng.

Dương Quang Hà còn tận tình phục vụ khách hàng với những chính sách ưu đãi đặc biệt như:

  • Hỗ trợ MIỄN PHÍ vận chuyển trong phạm vi nội thành Hà Nội
  • Với các Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa, hàng sẽ được đóng cẩn thận đảm bảo.
  • Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng.
  • Nếu hàng không đúng theo yêu cầu đặt hàng, Dương Quang Hà đảm bảo khách hàng có quyền trả lại mà không cần phải chịu bất kỳ chi phí nào.

Tượng đồng Lê Lợi

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988927777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://dodongquangha.com/
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà

Xem thêm

0768 62 9999