Tượng đồng Phật Thích Ca – toả ánh hào quang từ đài sen cửa Phật

5/5 - (1 bình chọn)

Phật Thích Ca là một trong những vị Phật đứng đầu của Phật giáo. Ngài là tấm gương về ý chí sắt đá, trải qua quá trình tu luyện gian khổ để thành chính quả, trở thành đức Phật đại từ đại bi. Tượng đồng Phật Thích Ca được người ta thờ phụng với mong ước Ngài sẽ chở che cho dân chúng, đem lại những điều may mắn, bình an cho cuộc sống được thuận buồm xuôi gió.

Tượng đồng phật Thích Ca và ý nghĩa trong thế giới tâm linh

Phật Thích Ca (tên gọi đầy đủ là Phật Thích Ca Mâu Ni), được coi là người sáng lập ra đạo Phật. Ngài được xác nhận là có thật trong lịch sử Phật Giáo. Phật Thích Ca là một trong những vị phật đứng đầu trong Phật giáo, là người mở đường cho Phật giáo phát triển, bắt nguồn từ Ấn Độ.

Ngài đã từ bỏ sự giàu có, quyền quý của ngai vàng, chấp nhận trải qua cuộc sống tu luyện khổ hạnh để thành đức Phật, mang lại cuộc sống hướng thiện, tốt đẹp cho con người. Công ơn của Ngài được người đời biết ơn và thờ tự ở khắp các chùa chiền, đền miếu. Vì vậy tượng đồng Phật Thích Ca được nhiều người lựa chọn để thờ cúng hoặc cúng tiến chùa chiền.

Tượng đồng Phật Thích Ca được mô tả với tư thế ngồi thiền, tâm thái ổn định, nhẹ nhàng, khoan thai, thể hiện sự thanh tịnh, giác ngộ, giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau, muộn phiền trong trần tục. Đức Phật ngồi trên tòa sen, tỏa ánh hào quang nhiệm màu chiếu sáng nhân thế, soi sáng đường trần, soi sáng mọi vật trên thế gian.

Với những ý nghĩa sâu sắc, tượng đồng Phật Thích Ca và tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng phật A di đà thường được thờ tại chánh điện của các chùa chiền.

Tượng đồng Phật Thích Ca được mô tả với tư thế ngồi thiền, tâm thái ổn định, nhẹ nhàng, khoan thai, thể hiện sự thanh tịnh, giác ngộ
Tượng đồng Phật Thích Ca được mô tả với tư thế ngồi thiền, tâm thái ổn định, nhẹ nhàng, khoan thai, thể hiện sự thanh tịnh, giác ngộ

Những nguyên tắc cần lưu ý khi đặt tượng đồng Phật Thích Ca

Tuy Phật Thích Ca là vị Phật có tấm lòng cao thượng, phổ độ chúng sinh, yêu thương loài bằng trái tim nhân hậu, giác ngộ tâm tính loài người, tránh đi theo tà ác nên thường được thờ phụng tại các chùa chiền, gia tiên. Nhưng tượng Phật là vật linh thiêng nên gia chủ cần lưu ý những điều sau

Mẫu tượng đồng Phật Thích Ca nói riêng và tượng Phật bằng đồng nói chung cần được đặt ở vị trí cao ráo, trang nghiêm nhất của ngôi nhà để các vị Phật có thể bao quát và phù hộ cho các thành viên trong gia đình. Tượng đồng Phật Thích Ca nên quay mặt về hướng đông (phía mặt trời) và hướng ra cửa chính để thể hiện sự giác ngộ, thức tỉnh.

Nếu đặt tượng Phật thấp, khi cúng lễ, gia chủ sẽ phải cúi xuống dâng lễ như vậy là bất kính với thần Phật nên tránh tuyệt đối điều này.

Bên cạnh đó, tượng đồng Phật Thích Ca phù hợp đặt ở những không gian thanh tịnh, nên  tránh đặt tượng ở những chỗ đông người qua lại như: cầu thang, quán ăn,… sẽ mang lại nhiều chuyện phiền toái cho gia chủ. Cũng không nên đặt ở bàn thờ thần tài vì không phù hợp, tượng Phật Thích Ca tượng trưng cho lòng từ bi bác ái chứ không phải phù hộ tài lộc, thịnh vượng, phòng ngủ riêng tư,..

Tượng đồng Phật Thích Ca phù hợp đặt ở những không gian thanh tịnh, nên  tránh đặt tượng ở những chỗ đông người qua lại như: cầu thang, quán ăn,...
Tượng đồng Phật Thích Ca phù hợp đặt ở những không gian thanh tịnh, nên  tránh đặt tượng ở những chỗ đông người qua lại như: cầu thang, quán ăn,…

Mua tượng đồng Phật Thích Ca ở đâu chất lượng, uy tín?

Tượng đồng Phật Thích Ca thường được thờ ngay giữa chính điện, ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già, tay phải cầm đài sen đưa lên. Cũng bởi vị thế và ý nghĩa Tôn giáo cao quý của Phật Thích Ca mà tượng thường được làm bằng đồng, chất liệu tạo cảm giác tôn kính và uy nghiêm.

Khách hàng có nhu cầu mua tượng Phật về thờ cúng nên tìm đến những cơ sở đúc đồng uy tín như các làng nghề đúc đồng truyền thống, những làng nghề này luôn thể hiện được sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng sản phẩm về thờ cúng, tín ngưỡng.

Sinh ra trong làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, nơi được coi là cái nôi của nghề đúc đồng nước nhà, đồ đồng Dương Quang Hà được khách hàng gần xa tin yêu và ủng hộ bởi chất lượng, độ tinh xảo và giá cả hợp lý luôn khiến các khách hàng đến với Dương Quang Hà đều cảm thấy hài lòng.

Tượng đồng Phật Thích Ca được các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ, đồng vàng nên có tác dụng phong thủy, hấp thụ âm khí rất tốt. Hơn nữa, các mẫu tượng được đúc rất chân thực, sắc nét thể hiện rõ sự từ bi bác ái, phúc hậu của Phật với đa dạng kích thước hoặc đúc theo yêu cầu của khách hàng.

Tượng đồng Phật Thích Ca được các nghệ nhân của đồ đồng Dương Quang Hà đúc thủ công
Tượng đồng Phật Thích Ca được các nghệ nhân của đồ đồng Dương Quang Hà đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ, đồng vàng

Ngoài tượng đồng Phật Thích Ca, đồ đồng Dương Quang Hà còn rất nhiều sản phẩm đồng đa dạng khác như: bộ đồ thờ bằng đồng, chuông đồng, trống đồng, quà tặng bằng đồng, đồ đồng phong thuỷ… đủ mọi kích cỡ, màu sắc, giá thành, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của Dương Quang Hà, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988927777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://dodongquangha.com/
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà

Xem thêm

0768 62 9999