Tượng đồng Thế Chí Bồ Tát – nguồn gốc và thiết kế tinh xảo tại Dương Quang Hà

5/5 - (1 bình chọn)

Là một trong những vị Phật được nhiều người biết đến, kính trọng và thờ phụng, Thế Chí Bồ Tát thường được thờ ở nhiều nơi khắp cả nước. Vậy, các bạn đã biết được nguồn gốc của Thế Chí Bồ Tát chưa? Và địa chỉ nào thiết kế, cung cấp tượng đồng Thế Chí Bồ Tát tinh xảo, uy tín chất lượng? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

Thế Chí Bồ Tát – Hồng danh và tiền thân

Thế Chí Bồ Tát còn được gọi là Đại Thế Chí Bồ Tát, Đắc Đại Thế Bồ tát, Đại Tinh Tấn Bồ tát, Vô Biên Quang Bồ tát,… hay vắn tắt là Thế Chí. Cái tên Đại Thế Chí xuất phát từ việc Ngài dùng ánh sáng trí tuệ chiếp khắp muôn nơi để chúng sinh mười phương thoát khỏi đau khổ, đạt thành tựu Bồ Đề, có đạo hạnh chuyên tu. Đắc Đại Thế Bồ Tát có nghiêng về diễn tả đại hùng đại lực đại từ bi của Ngài, dùng hạnh nguyện của mình để điều phục và tiếp độ chúng sinh trong thế giới Ta bà.

Hình tượng của Đại Thế Chí Bồ Tát theo như ghi chép trong Quán Vô Lượng Thọ kinh: Thân lượng lớn bé của ngài cũng khác so với Bồ Tát Quán Thế Âm, toàn thân ngài tỏa ra một màu vàng tím sáng lấp lánh, có thể soi chiếu khắp quốc phổ thập phương, khiến cho chúng sinh hữu duyên được tận mắt nhìn thấy. Chỉ cần nhìn thấy được một tia sáng nhỏ nhoi phát ra từ lỗ chân lông của ngài, cũng như đã thấy được ánh sáng quang minh tịnh diệu của chư Phật thập phương. Vì thế Đại Thế Chí Bồ Tát cũng được gọi là Bồ Tát Vô Lượng Quang.

Tượng đồng Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát cũng được gọi là Bồ Tát Vô Lượng Quang

Trong Kinh Đại Bi Liên Hoa (Kinh Bi Hoa), tiền thân của Đại Thế Chí Bồ Tát là Ni-ma vương tử, người con thứ hai của Chuyển luân vương Vô Chánh Niệm (sau này là Đức Phật A Di Đà). Bồ tát được Phật Bảo Tạng thọ ký rằng, trong đời vị lai vô lượng vô biên kiếp, sau khi Đức Phật Biến Xuất Nhất Thiết Công Đức Sơn Vương Như Lai nhập niết bàn (tức Quán Thế Âm Bồ Tát thành Phật trong đời vị lai), Đại Thế Chí Bồ tát sẽ thay ngài tiếp quản chánh pháp và thế giới phương tây, thành Phật hiệu là Thiện Trụ Trân Bảo Sơn Vương Như Lai, Ứng cúng, Chánh biến tri, Minh hạnh túc, Thiện thệ, Thế gian giải, Vô thượng sĩ, Điều ngự trượng phu, Thiên nhân sư, Phật, Thế Tôn.

Tượng đồng Thế Chí Bồ Tát – tinh xảo và nghệ thuật tại Dương Quang Hà

Tượng đồng Thế Chí Bồ Tát được dùng làm đồ cúng tiến, dùng để thờ cúng tại các đền chùa,… Khi có nhu cầu muốn tìm sản phẩm tượng đồng Thế Chí Bồ Tát, cần lưu ý chọn tại cơ sở đúc đồng uy tín để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ cũng như về văn hoá tâm linh.

Tại đồ đồng Dương Quang Hà, sản phẩm tượng đồng Thế Chí Bồ Tát được đúc vô cùng tinh xảo, với hoàn toàn là đồng nguyên chất, 100% đúc thủ công, đảm bảo tinh tế đến từng chi tiết. Hình tượng Thế Chí Bồ Tát qua bàn tay của nghệ nhân tại Dương Quang Hà toát lên vẻ thần thái uy nghiêm, đôn hậu, với cái hồn sâu, thật.

Tượng đồng Thế Chí Bồ Tát

Tượng đồng Thế Chí Bồ Tát được dùng làm đồ cúng tiến, dùng để thờ cúng tại các đền chùa,… 

Quy trình sản xuất tượng đồng Thế Chí Bồ Tát tại Dương Quang Hà trải qua các bước:

  • Tạo mẫu
  • Dấp khuôn
  • Đúc
  • Chạm tỉa
  • Hoàn thiện

Không chỉ tượng đồng Thế Chí Bồ Tát mà tất cả sản phẩm tại Dương Quang Hà đều được đúc, gia công chế tác, chạm khảm tất cả đều được làm thủ công bằng tay mỗi sản phẩm thực sự là một tác phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo đến mức cao nhất, với những đường nét lưu loát, có giá trị thực sự cao của những nghệ nhân, những người thợ tài hoa từ làng nghề đúc đồng Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định.

Ngoài ra tại cơ sở của chúng tôi còn nhận mạ vàng 24k, thiếp vàng 9999 lên bề mặt của sản phẩm với yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như sự tỉ mỉ của quy trình mạ vàng, thiếp vàng.

Tượng đồng Thế Chí Bồ Tát

Tất cả sản phẩm tại Dương Quang Hà đều được đúc, gia công chế tác, chạm khảm tất cả đều được làm thủ công bằng tay

Đặc biệt, khi mua hàng tại Dương Quang Hà, chúng tôi có cơ chế hỗ trợ các khách hàng MIỄN PHÍ vận chuyển trong phạm vi nội thành Hà Nội. Với các Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa, hàng sẽ được đóng cẩn thận đảm bảo. Ship Cod đảm bảo khách hàng nhận hàng ưng ý. Nếu hàng không đúng theo yêu cầu đặt hàng, chúng tôi đảm bảo khách hàng có quyền trả lại mà không cần phải chịu bất kỳ chi phí nào.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của Dương Quang Hà, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988927777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://dodongquangha.com/
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà

Xem thêm

098892 7777