Tượng đồng Võ Nguyên Giáp – Hình ảnh sáng ngời niềm tự hào dân tộc Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Tượng đồng chân dung thường được đặt trong những không gian thờ phụng hoặc mang tính chất trang nghiêm, khu biệt như phòng làm việc, phòng đọc sách… Hiện nay, không chỉ có những bức tượng đồng đúc chân dung người thân trong gia đình được đặt ở vị trí trang trọng trên ban thờ, mà tượng đồng chân dung của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử dân tộc cũng được đặt hàng như một cách để thể hiện hào khí đất Việt. Trong đó không thể không kể đến tượng đồng Võ Nguyên Giáp – Đại tướng vĩ đại của dân tộc Việt

Đôi nét về tượng đồng chân dung

Tượng đồng chân dung ứng dụng nghệ thuật đúc đồng truyền thống cùng với sự sáng tạo trong phương thức thực hiện hiện đại của những nghệ nhân lành nghề.

Để có thể đúc được một tượng đồng chân dung, người nghệ nhân cần thực hiện ít nhất những bước sau một cách cẩn trọng. Sau khi được cung cấp ảnh chân dung (từ khách hàng), những người nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu thạch cao. Sau đó, họ sẽ tạo khuôn âm bản và dương bản từ mẫu thạch cao.

Tiếp theo, ghép khuôn âm bản và dương bản lại với nhau để sau khi nấu chảy đồng thì sẽ rót đồng vào khuôn đã được nung nóng. Qua một khoảng thời gian được tính toán kỹ lưỡng, người thợ sẽ “làm nguội” – gỡ khuôn, mài giũa cắt gọt. Lúc này, bức tượng đồng đã hoàn thiện 80% và cũng được xem là một trong những bước quan trọng nhất, yêu cầu sự khéo léo tuyệt đối. Cuối cùng là bước làm màu cho bức tượng. Đối với tượng đồng chân dung, thường sẽ có hai lựa chọn: màu vàng nhũ hoặc màu nâu cánh gián.

Không thể phủ nhận rằng tượng đồng đang là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình, doanh nghiệp sử dụng trong trang trí, thờ cúng phong thủy bởi tính chất thẩm mỹ và độ bền cao hàng đầu hiện nay. Một bức tượng đồng có tuổi đời hàng trăm năm mà vẫn không bị hỏng, không những không mất đi giá trị mà càng được coi trọng hơn.

Tượng đồng chân dung đòi hỏi người đúc đồng phải thật tỉ mỉ, kỳ công để tạo ra được một sản phẩm đẹp và có hồn

Tượng đồng chân dung làm tăng thêm sự chuyên nghiệp cho không gian làm việc, sự uy nghiêm trong những không gian lớn và càng làm tăng thêm sự thiên liêng trong những không gian thờ phụng. Giá thành tượng đồng chân dung hiện nay cũng rất hợp lý với chất lượng sản phẩm nên dần trở thành sản phẩm trưng bày nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình, doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng.

Tượng đồng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Việt Nam thế kỷ XX. Nhà báo kiêm sử gia người Mỹ Stanley Karnow dã từng nhận định: “ Tài năng chiến lược của Tướng Giáp đã đặt ông vào ngôi đền của những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại. Sau Hồ Chí Minh, ông là nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử Việt Nam thế kỷ XX… Ông ấy giống như một vị thánh. Không có gì khiến ông phải chấp nhận thất bại. ”

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25 tháng 8 năm 1911 – 4 tháng 10 năm 2013), là vị tướng đã chỉ huy quân đội Việt Nam đi qua hai cuộc chiến trường kỳ, vĩ đại của dân tộc Việt Nam trước hai cường quốc bấy giờ: Pháp và Mỹ. Vai trò và sức ảnh hưởng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vượt qua lãnh thổ Việt Nam mà vươn xa ra toàn thế giới.

Bởi vậy, tượng đồng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những sản phẩm tượng đồng được đặt hàng nhiều nhất.

Trong những đơn vị quân đội, tượng đồng vị Đại tướng mang ý nghĩa to lớn khi thể hiện tình cảm của quân dân Việt Nam đối với “Anh Văn”, đồng thời thể hiện sự ngưỡng mộ và mong muốn noi gương học tập những bài học quân sự đắt giá.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Việt Nam thế kỷ XX

Trong những doanh nghiệp hay tổ chức cộng đồng, tượng đồng chân dung Đại tướng được đặt ở những vị trí trang trọng như thể hiện sự tự tôn dân tộc, sự “kính cẩn nghiêm mình” trước con người đất Việt nhỏ bé mà kiên cường.

Trong những hội nghị, cuộc họp hay những chuyến viếng thăm quốc tế, tượng đồng chân dung Đại tướng trở thành một món quà đầy ý nghĩa như truyền đi thông điệp về một đất nước Việt Nam khiêm nhường nhưng luôn trân trọng những giá trị truyền thống và không ngừng vươn lên hội nhập cùng thế giới.

Địa chỉ mua tượng đồng Võ Nguyên Giáp uy tín

Để có thể khắc họa được chân dung của Đại tướng đã là việc khó, khó hơn là khi truyền được cái “hồn” vào từng lớp kim loại “vô tri vô giác”.

Và làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định – làng nghề đồng đầu tiên tại Việt Nam, là nơi hội tụ những nghệ nhân tài năng có thể thực hiện được những bức tượng đồng chân dung chất lượng hàng đầu như vậy. Từng khâu thực hiện đều được người thợ thực hiện tỉ mỉ , tập trung và đầy tâm huyết. Bởi vậy tượng đồng được làm ở đây có tính thẩm mỹ và giá trị được đánh giá cao.

Đồ đồng Quang Hà tự hào là một trong những cơ sở đúc đồng Ý Yên hàng đầu cả nước, với những sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mọi đối tượng khách hàng. Giá thành sản phẩm đều hợp lý và tương xứng với công sức những người nghệ nhân đã thực hiện.

Ngoài sản phẩm tượng đồng, Quang Hà còn rất nhiều các sản phẩm đồng đa dạng khác như: Đỉnh đồng thờ cúng, quà tặng bằng đồng, hoành phi câu đối bằng đồng, tượng Phật bằng đồng mạ vàng….

Đến với đồ đồng Quang Hà để đặt mua tượng đồng Võ Nguyên Giáp, quý khách hàng sẽ nhận được sản phẩm chất lượng và đầy ý nghĩa!

Tượng đồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đúc bởi các nghệ nhân của Quang Hà

Mọi thông tin chi tiết về đồ đồng Quang Hà, Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 098 97 88888 / 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999