Ý nghĩa của một số loại đồ đồng phong thuỷ phổ biến

5/5 - (1 bình chọn)

Đồ đồng phong thuỷ được ưa chuộng bởi đồng vốn là kim loại mang khí dương nên rất tốt trong việc hoá hung thành cát, trấn yểm trừ tà, đem lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của một số loại đồ đồng phong thuỷ

Từ xa xưa – thời “ông bà anh”, đồ đồng phong thuỷ đã luôn được coi trọng trong cuộc sống tâm linh. Trên thị trường hiện nay, vật phẩm phong thuỷ rất đa dạng phong phú từ chất liệu đến hình dạng, kích thước, nhưng nhìn chung người tiêu dùng thường sử dụng các loại vật phẩm phong thuỷ như: Rồng, Phụng, Cá Chép, Kỳ lân, Tỳ Hưu, Rùa, Hổ, Thiềm Thừ…   

Trong đó, Rồng là loài đứng đầu trong tứ linh, được tôn làm vua của muôn loài. Với dáng vẻ oai phong, toàn thân toát lên sự dũng mãnh, sức mạnh vô song, tượng Rồng bằng đồng thường được sử dụng để phát huy quyền lực, tiêu trừ tiểu nhân, đặc biệt là với những người làm công việc hành chính hoặc có liên quan đến chính trị. Ngoài ra, Rồng còn tượng trưng cho nguồn năng lượng dương khí nên đặt tượng Rồng trong nhà sẽ đem lại may mắn cho phụ nữ độc thân, cụ thể là trong chuyện tình duyên.

Tiếp theo đó là Kỳ Lân. Vốn là loài nằm trong tứ linh nên được coi là vật phẩm mang nhiều tác dụng trong phong thuỷ như hoá giải tà khí, ngăn cản sát khí, hoá giải Tam sát, đổi vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình, bên cạnh đó còn có tác dụng trừ tà, tăng phúc lộc hoặc làm quà mừng nhà mới cũng rất ý nghĩa.

Tượng Rồng bằng đồng thường được sử dụng để phát huy quyền lực, tiêu trừ tiểu nhân, đặc biệt là với những người làm công việc hành chính hoặc có liên quan đến chính trị

Là đứa con thứ chính của Rồng, Tỳ Hưu là linh vật trong truyền thuyết có hình dáng giống KỲ Lân nhưng thân dài hơn, ngoài ra Tỳ Hưu còn được tạo hình đặc biệt ở chỗ có mặt của con Lân đực nhưng lại có một sừng và râu, mông to, đuôi dài, lông đuôi rậm. Thức ăn của chúng là vàng bạc, châu báu và vì không có hậu môn nên theo quan niệm hết sức ngộ nghĩnh “có vào mà không có ra”, tượng Tỳ Hưu bằng đồng được ưa chuộng sử dụng bày biện trong nhà, văn phòng để tiền vào mà không ra.  

Rùa (Quy) trong tứ linh được xếp thứ 3, được coi là vật phẩm phong thuỷ có khả năng mang tới bình an, vượng phát, giúp hoá giải nhiều thế xấu trong nhà, một số quan niệm còn cho rằng mai rùa giống gương bát quái nên có thể tán được sát khí.

Ngoài ra Thiềm Thừ (Cóc ba chân) có năng lực chiêu tài tốt, hoá sát tiểu nhân, ngăn chặn vận xấu, tránh thất thoát tiền bạc. Hổ có khả năng trấn trạch, bảo vệ gia chủ, diệt ác trừ ma rất tốt.

Gợi ý địa chỉ mua đồ đồng phong thuỷ chuẩn chất lượng

Nếu đã hiểu rõ về ý nghĩa, tác dụng của các loại đồ đồng phong thuỷ, việc tiếp theo bạn nghĩ đến chắc chắn là sẽ tìm mua những món đồ đồng phong thuỷ đó ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng.

Có một kinh nghiệm được rất nhiều người am hiểu về đồ đồng chia sẻ, đó là nên mua đồ đồng của các làng nghề đúc đồng truyền thống. Lý do là bởi đồ đồng của làng nghề được đúc thủ công từ đôi bàn tay tài hoa, điêu luyện của các nghệ nhân đúc đồng nhiều kinh nghiệm, không ai am hiểu từng đường nét hoa văn, chạm trổ giỏi hơn họ.

Hơn nữa, đồ đồng đúc thủ công được làm bởi con người, nên độ tinh xảo cũng như phần “hồn” của đồ đồng cũng đạt độ hoàn hảo cao hơn, giá trị hơn so với đồ đồng sản xuất bằng máy. Chưa kể chúng cũng được làm tỉ mỉ hơn trong từng công đoạn.

Vì lý do đó, khách hàng có nhu cầu nên tìm mua tại các cơ sở đúc đồng truyền thống, như đồ đồng Dương Quang Hà là một ví dụ. Đồ đồng Dương Quang Hà là đứa con của làng nghề đúc đồng truyền thống hơn 900 năm của làng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Các sản phẩm đồ đồng của Dương Quang Hà đểu đạt độ tinh xảo, màu sắc chuẩn, độ bền vượt thời gian, cũng như chế độ cam kết bảo hành rất tốt, nhận được sự yêu mến, tín nhiệm của khách hàng trên khắp cả nước.  

Tượng hổ bằng đồng mạ vàng được sản xuất bởi đồ đồng Dương Quang Hà

Ngoài đồ đồng phong thuỷ, Dương Quang Hà còn nhiều sản phẩm đồ đồng khác như: đồ thờ cúng bằng đồng, chuông đồng, trống đồng, tượng đồng, tranh chữ đồng, quà tặng bằng đồng…  Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua sản phẩm đồ đồng của Dương Quang Hà, xin mời liên hệ theo thông tin sau bên dưới để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng, phù hợp với không gian cũng như kinh tế.

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988927777
Email: mynghequangha@gmail.com
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà
Website: https://dodongquangha.com/

Xem thêm

0768 62 9999