Bí quyết chọn mua đồ phong thủy hợp mệnh để đón Tết

5/5 - (1 bình chọn)

Những món đồ phong thủy hợp mệnh sẽ trợ giúp gia chủ sang năm mới tài lộc dồi dào, công danh thuận lợi, gia đình hạnh phúc, êm ấm. Vậy phải lựa chọn đồ phong thủy như thế nào cho hợp mệnh, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

>>> Năm mới hút tiền bạc vào nhà với tượng thần tài bằng đồng

>>> Những điều cần lưu ý khi tặng quà Tết

Đồ phong thủy bạn mua liệu đã đúng hay chưa?

Những đồ phong thủy mà bạn nhìn thấy như thiềm thừ, tỳ hươu, vòng đá, quả cầu thủy tinh, tượng Di Lặc, tượng Tam Đa…đều mang những ước vọng của gia chủ. Đằng sau mỗi món đồ là điều mong ước mà mọi người muốn gửi gắm vào đó. Có một điều bạn nên biết là không phải cứ mua và dùng vật phong thủy là sẽ có được điều mình muốn. Bạn còn phải tìm hiểu xem các vật phẩm phong thủy mình mua có thực sự hợp với mệnh của mình hay không, có như vậy đồ phong thủy mới thực sự phát huy hết được tác dụng “phù trợ” của chúng.

bí quyết chọn đồ phong thủy
Bảng kê năm sinh tương ứng với mệnh và màu sắc tương sinh tương hợp

Theo thuyết Ngũ Hành (KIM – MỘC –THỦY – HỎA –THỔ) mỗi người sẽ tương ứng với 1 hành trong số 5 hành này. Và để dùng đồ phong thủy có công dụng, bạn nên chọn màu sắc tương sinh tương hợp với cung mệnh của mình. Sự hòa hợp giữa màu sắc đồ phong thủy với gia chủ luôn dễ dàng mang đến sự thăng tiến trong công việc, tình yêu trở nên thắm thiết, các mối quan hệ tốt đẹp hơn, mọi chuyện xui xẻo, bực mình giảm đi…

bí quyết chọn đồ phong thủy
Linh vật cóc thiềm thừ bằng ngọc màu xanh

Màu sắc tương sinh, tương hợp tương ứng với từng cung mệnh trong ngũ hành như sau:

Mệnh Kim với màu trắng, ghi, xám, bạc
Mệnh Mộc hợp với màu: xanh lá cây, gỗ
Mệnh Thủy hợp màu: đen, xanh đen, xanh nước biển
Mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, hồng, tím
Mệnh Thổ hợp với các màu vàng sậm, nâu đất

Ngoài ra, nhóm màu mang lại lợi ích cao nhất cho người dùng đồ phong thủy lại tương ứng giữa bản mệnh với một mệnh tương sinh khác. Nguyên tắc tương sinh giữa các bản mệnh: Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

bí quyết chọn đồ phong thủy
Linh vật phong thủy cao cấp mạ vàng của Dương Quang Hà
bí quyết chọn đồ phong thủy
Linh vật heo đồng mạ vàng cho năm mới Kỷ Hợi 2019 sung túc, phúc lộc đủ đầy

Và tuyệt đối tránh các màu tương khắc như: Người mệnh Kim tránh dùng đồ phong thủy màu đỏ, tím, hồng, người mệnh Mộc nên tránh màu bạc, người mệnh Thủy nên tránh đeo trang sức màu nâu đất, vàng sậm, người mệnh Hỏa nên tránh màu đen, xanh nước biển, người mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây, gỗ.

Tóm lại, đồ đồng phong thủy không chỉ để chất trưng bày, mà ẩn sau nó mỗi biểu tượng đều sở hữu một ý nghĩa, công năng riêng tác động vào chủ nhân. Khi bày vật phẩm phong thủy, bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của nó nếu không nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm

0768 62 9999