Những điều cần lưu ý khi tặng quà Tết

5/5 - (1 bình chọn)

Văn hóa quà tặng là một văn hóa đẹp, có từ xa xưa thể hiện sự quan tâm, mong muốn được bày tỏ tình cảm của người tặng quà với người được nhận quà để mong muốn tạo ra một mối quan hệ gần gũi, tốt đẹp. Quà tặng có thể dành tặng bạn bè, người thân, ông bà, cha mẹ hay sếp, đồng nghiệp, đối tác… Tặng quà cũng được xem là một nghệ thuật, chính vì thế chúng ta cần có sự am hiểu.

>>> Quà tặng sếp 2019 – tặng quà gì cho sang trọng, ý nghĩa?

>>> Tượng con giáp bằng đồng đem tới tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ

Không nên quá coi trọng giá trị món quà

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng quà tặng càng nhiều giá trị càng tốt. Những món quà giá trị thường đi kèm với một lời gửi gắm nhờ vả, ân huệ… hoặc dễ gây ra sự hiểu nhầm đối với người nhận, đôi khi còn làm người nhận cảm thấy ái ngại. Chính vì thế, khi tặng quà cần hiểu tâm lý người nhận quà để có thể chọn được những món quà phù hợp, tránh sự phung phí không cần thiết. Quà tặng không cần quá phô trương hay đắt tiền, miễn là bạn thật tâm và coi trọng người nhận quà.

Những điều cần lưu ý khi tặng quà Tết

Tượng heo là sự lựa chọn hợp lý cho năm mới 2019

Không nên chọn các món quà quá thông dụng

Tặng các món quà quá thông dụng sẽ không thể hiện được sự quan tâm của bạn. Điều đó cho thấy bạn không có sự đầu tư vào món quà, tặng sao cũng được, miễn cốt có tặng là được. Bạn hãy đầu tư thời gian để suy nghĩ nên lựa chọn những món quà phù hợp với hoàn cảnh người nhận. Như đồ đồng mỹ nghệ dành tặng đối tác, khách hàng sẽ là một món quà đơn giản nhưng lạ và ý nghĩa. Tuyệt đối không nên tặng các món quà như đồ gia dụng, đồ tiêu dùng, đồ dùng sinh hoạt gia đình…

Cần đầu tư cho việc trang trí món quà

Khi bạn không đầu tư cho việc trang trí món quà tặng dành cho những người xung quanh, hẳn nó đã bị giảm mất một nửa giá trị. Bởi ông bà ta có câu “Của cho không bằng cách cho”, nên món quà được gói sơ sài, nhàu nát, không có dây ruy băng, không nơ… sẽ gây ấn tượng không mấy tốt đẹp với người nhận. Hãy chú ý trang trí món quà bằng giấy gói quà, hộp quà, túi quà… trao gửi tận tay đến người nhận với tất cả sự chân thành. Chắc chắn người nhận sẽ cảm nhận được chân tình của bạn.

Những điều cần lưu ý khi tặng quà Tết

Tranh đồng bát mã là món quà biếu ý nghĩa và độc đáo

Các sản phẩm quà tặng bằng đồng với đa dạng thể loại, mẫu mã phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như quà tặng trống đồng, các đồ đồng phong thủy… sẽ rất phù hợp để làm quà tặng trong năm 2019 này.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm

0768 62 9999