Bộ tam sự bằng đồng gồm những gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bộ tam sự bằng đồng gồm những gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?
Rate this post

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, bàn thờ được coi là nơi linh thiêng, trang trọng nhất, nơi con cháu tưởng nhớ về cội nguồn tổ tiên, ông bà đã khuất. Tục thờ cúng gia tiên của người Việt rất được coi trọng. Chính vì vậy những vật phẩm được bày biện trên ban thờ gia tiên đều được xem xét, lựa chọn tỉ mẩn, kĩ càng. Bộ tam sự bằng đồng là bộ đồ thờ cúng cơ bản trên ban thờ gia tiên. Với các vật phẩm không thể thiếu, bộ đồ thờ cúng tam sự bằng đồng được đặt ở vị trí trang trọng trên ban thờ và là yếu tố tâm linh tôn nghiêm. Vậy bộ đồ tam sự bằng đồng gồm những vật phẩm gì? Cách bày biện bộ đồ tam sự bằng đồng như thế nào? Bộ đồ tam sự bằng đồng mua ở đâu để có chất lượng tốt? Cách chọn bộ đồ tam sự bằng đồng? Các thắc mắc này là những câu hỏi thường trực khi gia chủ mong muốn có một bộ tam sự bằng đồng nhằm tôn thêm sự uy nghiêm của ban thờ. Đồ đồng Dương Quang Hà xin chia sẻ một vài thông tin giúp các bạn có thể trả lời các câu hỏi trên.

1. Bộ tam sự bằng đồng gồm những gì?

Bộ tam sự bằng đồng là gì? Tại sao lại gọi là bộ tam sự? Bộ tam sự gồm 3 vật phẩm được bày biện cùng với nhau trên ban thờ gia tiên là đỉnh đồng/ lư hương và 2 chân nến được chạm trổ các hoa văn tinh xảo.

Đỉnh đồng thờ cúng là nơi đặt trầm và đốt, tỏa mùi hương thơm của trầm. Theo quan niệm dân gian, hương trầm là mùi hương thơm cao quý, thanh tịnh, thể hiện sự thành tâm và gắn liền với thần linh. Đây là một cách tiếp đón chân thành và nghiêm trang đối với các bậc thần tiên, chân linh, anh linh. Đỉnh đồng được đặt ở vị trí trang trọng và tôn nghiêm, là điểm nhấn chính trên ban thờ. Đỉnh đồng còn có ý nghĩa bảo hộ, gia trì sự bền vững, tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Xem thêm: 5 mẫu đỉnh thờ đồng đẹp cho ban thờ gia tiên năm 2020

Bộ tam sự bằng đồng đầy đủ gồm đỉnh đồng, chân nến, hạc thờ
Bộ tam sự bằng đồng đầy đủ gồm đỉnh đồng, chân nến, hạc thờ

Đôi chân nến để đặt nến, lửa tượng trưng có hơi ấm, sự sống, ánh dương chiếu sáng. Trên ban thờ luôn có đèn sáng hoặc đèn dầu, nến. Đôi chân nến tượng trưng cho sự gia trì, bảo hộ, hình tượng hai người lính gác bên đỉnh đồng.

Bộ tam sự bằng đồng được phân thành nhiều loại: đồng dapha, đồng vàng, đồng đỏ, đồng hun, đồng tam khí, đồng ngũ sắc. Theo đó, giá bộ tam sự bằng đồng dapha là rẻ nhất, còn đồng ngũ sắc là cao cấp nhất. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với sở thích và tài chính của từng người.

Lựa chọn bộ tam sự bằng đồng là phù hợp với phong thủy vì đây là tượng trưng cho mệnh Kim trong ngũ hành. Tức là, trên ban thờ, nhất định phải có đủ ngũ hành Kim Thủy Hỏa Mộc Thổ, trong đó Kim là đồ thờ cúng bằng đồng, Thủy là nước trong khay chén nước, Hỏa là ngọn lửa, ngọn đèn dầu, Mộc là hoa lá, trái cây và Thổ tức là đất, cát trong bát hương.

2. Bày biện bộ đồ đồng thờ cúng tam sự trên ban thờ gia tiên như thế nào?

Bộ tam sự bằng đồng thường đặt ở vị trí trang trọng trên ban thờ gia tiên làm tôn lên vẻ đẹp, sự uy nghiêm cho ngôi nhà và khu thờ tự. Đỉnh đồng được đặt chính giữa ban thờ tôn lên sự trang nghiêm, sang trọng cho không gian thờ tự. Hình ảnh con nghê được các nghệ nhân chạm khắc tinh xảo cũng làm nổi bật lên sự uy nghi, linh thiêng của thế giới tâm linh. Hai bên ban thờ là đôi chân nến. Đôi chân nến được đặt cân xứng phù hợp trên ban thờ để có thể bày biện các vật phẩm khác như mâm bồng, bát hương giữa đỉnh đồng và đôi chân nến.

Bộ tam sự bằng đồng đầy đủ giá bao nhiêu
Bộ tam sự bằng đồng thường đặt ở vị trí trang trọng trên ban thờ gia tiên làm tôn lên vẻ đẹp, sự uy nghiêm cho không gian thờ tự

Tùy theo kích thước của ban thờ và không gian thờ tự, gia chủ có thể chọn bộ tam sự phù hợp. Việc trưng bày bàn thờ không hợp lý sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố phong thủy, vận mệnh của cả gia đình nên gia chủ cần cân nhắc cho kĩ lưỡng. Nếu ban thờ cao 1m5-1m7, gia chủ nên chọn bộ đỉnh đồng tam sự cao từ 50-55cm, bàn thờ cao 1m2, gia đình nên chọn bộ đỉnh đồng khoảng 45cm, bàn thờ cao 1m97 thì nên chọn bộ đỉnh đồng cao 60cm là hợp lý.

3. Bộ tam sự bằng đồng giá bao nhiêu?

Bộ đồ đồng thờ cúng tam sự thường được bày biện trong bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ. Tùy thuộc không gian thờ cúng và kích thước ban thờ mà gia chủ lựa chọn các vật phẩm bày biện trên ban thờ sao cho phù hợp. Vật phẩm có thể chỉ gồm bộ đồ thờ cúng bằng đồng tam sự hoặc bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sự hoặc bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ. Bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ gồm các sản phẩm: đỉnh đồng thờ, bát hương, mâm bồng, đôi hạc, đôi chân nến, ngai chén, hoành phi câu đối, ngai thờ, cuốn thư, lọ hoa, ống hương.

Tùy vào kích cỡ và chất liệu cũng như cách chế tác hoa văn họa tiết mà bộ đồ đồng thờ cúng tam sự có giá khác nhau. Các sản phẩm thường có giá từ 3 triệu/ bộ đến 10 triệu/ bộ, có những bộ đặc biệt lên tới 15, 20 triệu/ bộ.

Bộ tam sự bằng đồng được bày trí trang nghiêm trên ban thờ
Giá bộ tam sự bằng đồng  phụ thuộc vào chất liệu và kích cỡ sản phẩm

Sản phẩm bộ đồ đồng thờ cúng tam sự được bán tại đồ đồng thờ cúng Dương Quang Hà được đúc từ nguyên liệu cao cấp, được lựa chọn kỹ lưỡng và làm phôi tinh xảo, đường nét hoa văn chạm khảm sắc nét. Tùy vào độ cầu kỳ của hoa văn và kích thước sản phẩm mà bộ đồ đồng thờ cúng tam sự có bán tại đồ đồng thờ cúng Dương Quang Hà có giá từ 5 triệu/ bộ đến 70 triệu/ bộ.

Tùy vào khả năng tài chính của gia chủ, gia chủ có thể lựa chọn cho ban thờ gia tiên một bộ đồ đồng thờ cúng tam sự phù hợp với túi tiền, kích cỡ, chất lượng chỉ từ vài triệu cho tới hàng chục triệu.

Xem thêm:

4. Mua bộ tam sự bằng đồng chất lượng, uy tín ở đâu?

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng tam sự được bán nhiều tại các cửa hàng đồ đồng thờ cúng hoặc đồ đồng phong thủy. Tuy nhiên, do sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước, độ tinh xảo nên khách hàng cần tìm hiểu và đến tận nơi để xem và kiểm tra sản phẩm.

Bộ tam sự bằng đồng đầy đủ giá bao nhiêu
Mua bộ tam sự bằng đồng uy tín nên đến tận nơi để tham khảo và kiểm tra chất lượng sản phẩm

Với băn khoăn làm sao để mua được sản phẩm bộ đồ đồng thờ cúng tam sự đúng chuẩn, được đúc bằng đồng nguyên chất, có hoa văn mẫu mã đẹp, chất lượng và đa dạng về kích cỡ để chọn lựa cho phù hợp với nơi thờ cúng, gia chủ thường hoang mang khi có quá nhiều các mẫu mã, chủng loại, chất liệu sản phẩm được bày bán trên thị trường. Gia chủ nên tìm đến các cửa hàng đồ đồng thờ cúng có thương hiệu, gần nhà càng tốt để có thể có được sự trải nghiệm thực tế đối với sản phẩm. Đồ đồng thờ cúng Quang Hà là địa chỉ uy tín và hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn quốc để khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm đồ đồng thờ cúng cao cấp.

Đến với đồ đồng thờ cúng Quang Hà, khách hàng có thể trải nghiệm thực tế bộ đồ đồng thờ cúng tam sự với nhiều mẫu mã như bộ phớt nỉ, bộ khảm trai, bộ đồng đỏ, bộ mạ vàng với nhiều kích cỡ và mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Đồ đồng thờ cúng Quang Hà còn đảm bảo về chất lượng sản phẩm và mức giá đúng với cam kết chất lượng và chính sách bán hàng ưu đãi. Đến với đồng đồng thờ cúng Quang Hà, quý khách sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và kỹ lưỡng với từng sản phẩm.

Xem thêm

098892 7777