Khám phá quy trình tạc tượng đồng Mr. Đàm với Đồng Quang Hà

5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây đạo diễn Hoàng Công Cường đã đặt Đồng Quang Hà đúc tượng đồng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm quà tặng. Đây là pho tượng đặc biệt với phần mic được dát bằng vàng thật 9999 cùng trọng lượng lên tới 25kg.

Đơn đặt hàng nhiều thú vị và bất ngờ

Mới đây Đồng Quang Hà đã thực hiện một đơn hàng đặc biệt từ chất liệu tới hình thức. Không phải tượng truyền thần chân dung lãnh tụ hay người thân của khách hàng mà là một biểu tượng của làng giải trí Việt.

Tượng đồng Mr. Đàm được người bạn là đạo diễn Hoàng Công Cường kỳ công tìm kiếm đơn vị đúc đồng uy tín để gửi gắm. Bức tượng đồng được yêu cầu đúc bằng đồng nguyên chất với chiều cao 50 cm, nặng 25 kg và chiếc mic dát bằng vàng thật 9999.

Đạo diễn Nguyễn Công Hoàng đặt đúc tượng tặng Mr. Đàm

Đạo diễn Hoàng Công Cường đặt đúc tượng tặng Mr. Đàm

Bức tượng vừa được hoàn thành và trao tặng tới tay của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào ngày 4/4 với cả niềm vui của người nhận và nghệ nhân đúc tượng. Đây là sản phẩm gây rất nhiều ấn tượng và hứng thú cho nghệ nhân của Đồng Quang Hà.

Ngắm Mr. Đàm đa chiều với tượng đất, thạch cao, tượng đồng

Để tạo được bức tượng truyền thần Mr. Đàm bằng đồng, nghệ nhân Đồng Quang Hà phải chuẩn bị và thực hiện hết sức cầu kỳ, tỉ mỉ. Hãy cùng khám phá hình ảnh Mr. Đàm qua từng chất liệu tượng dưới đây:

Bước 1: Tượng Mr. Đàm bằng đất

Đầu tiên nghệ nhân thực hiện đắp mẫu đất chân dung Mr. Đàm trong thời gian từ 7 – 10 ngày. Tạo mẫu đất là bước vô cùng quan trọng trong quy trình đúc tượng truyền thần, quyết định hồn của bức tượng nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi những thợ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao.

Tượng Mr. Đàm bằng đất giống 99% người thật

Bước 2: Chân dung Mr. Đàm bằng thạch cao

Sau bước đắp tượng bằng đất, đạo diễn Hoàng Công Cường trực tiếp đến xem để chỉnh sửa. Cho đến khi mẫu đất đạt yêu cầu, nghệ nhân sẽ dùng thạch cao để đúc tượng.

Tượng thạch cao cho Mr. Đàm hình ảnh khá nghiêm túc.

Bước 3: Đắp khuôn cho tượng Mr. Đàm

Sau khi hoàn thành mẫu thạch cao Mr. Đàm, nghệ nhân tại Đồng Quang Hà chuyển sang khâu đắp khuôn.

Chuẩn bị nguyên liệu: Đây là một bước tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm của đồ đồng Quang Hà nói chung và với tượng Mr. Đàm nói riêng. Khâu chọn lựa nguyên liệu đồng được cân nhắc rất kỹ lưỡng, đảm bảo chất liệu sạch, không có nhiều tạp chất và được pha chế với tỷ lệ hợp lý.

Nấu đồng và rót khuôn:  Đồng sẽ được đun nóng ở nhiệt độ khoảng 1200 độ C cho đến khi đồng chảy ra thì pha thêm kim loại khác (nếu khách yêu cầu) và khi tất cả đã chảy hoàn toàn thì tăng nhiệt độ lên 1250 độ C. Cứ thể đun nóng trong 10 tiếng để tạo ra dung dịch đồng và mang rót vào khuôn.

Dỡ khuôn, sửa nguội: Khi đồng rót vào khuôn đã nguội người ta tiến hành dỡ khuôn và bắt đầu sửa nguội theo yêu cầu của đạo diễn. Sửa nguội là việc thực hiện các thao tác như mài sạch, đánh bóng, chạm khảm hoa văn…

Hoàn thiện sản phẩm: Do yêu cầu đúc tượng Mr. Đàm nhiều chi tiết đặc biệt nên quá trình hoàn thiện sản phẩm được thực hiện cầu kỳ. Ngoài phần khuôn mặt tươi tắn truyền tải thần thái ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, phần mic được dát vàng 9999 một cách thủ công.

Chiếc mic được dát bằng vàng 9999

Bên cạnh tượng đồng Mr. Đàm, Đồng Quang Hà còn đúc nhiều tượng truyền thần theo hình dáng và kích thước phong phú. Ngoài ra, địa chỉ đúc đồng uy tín này cũng là nơi sản xuất các bộ đồ thờ bằng đồng, tranh đồng và quà tặng bằng đồng uy tín, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm của Đồng Quang Hà xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 098 97 88888 / 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999