Lễ đúc Đại hồng chung tại chùa Nguyệt Hạ – Nam Định ngày 19-2 âm lịch

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 19/2 âm lịch năm Kỷ Hợi (tức ngày 24/3/2019), tại chùa Nguyệt Hạ, Yên Tân, Ý Yên, Nam Định đã diễn ra lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát cùng lễ đúc Đại Hồng Chung nặng 600kg.

Ý Yên là vùng đất cổ, lưu giữ nhiều di sản văn hóa đình, chùa, miếu, phủ… và là mảnh đất anh hùng, một vùng đất địa linh với văn phong thành thái 3 lần rồng vàng xuất hiện, với nhiều tầng văn hóa hơn 2000 năm lịch sử mang đậm dấu ấn trong các giai đoạn lịch sử cách mạng của quê hương. Nằm tại xã Yên Tân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, chùa Nguyệt Hạ chính là một ngôi chùa tiêu biểu, đại diện cho thôn Nguyệt Hạ.

Vừa qua, ngày 19/2 âm lịch, đồ đồng Dương Quang Hà đã tiến hành đúc Đại hồng chung ngay trong khuôn viên chùa dưới sự chứng kiến của chư vị thiền sư cùng phật tử chùa Nguyệt Hạ.

le-duc-dai-hong-chung-tai-chua-nguyet-ha

le-duc-dai-hong-chung-tai-chua-nguyet-ha

Đại Hồng Chung chùa Nguyệt Hạ nặng 600 kg, được đúc hoàn toàn thủ công từ đồng nguyên chất liền khối cao cấp, tinh xảo đến từng chi tiết từ thân chuông đến nóc chuông. Thợ đúc đồng của Dương Quang Hà đã tập trung tận lực để hoàn thành Đại hồng chung đảm bảo chất lượng tốt nhất bàn giao lại cho nhà chùa, minh chứng cho tay nghề của nghệ nhân làng đúc đồng cổ Ý Yên, Nam Định nổi tiếng toàn quốc.

Đồ đồng Dương Quang Hà – lưu giữ, phát huy giá trị truyền thống

Đồ đồng Dương Quang Hà là cơ sở đúc đồng thuộc làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Trải qua thời gian hình thành và phát triển, đến nay đồ đồng Dương Quang Hà đã trở thành đơn vị đúc đồng lớn mạnh, tạo được tiếng vang cả ở trong và ngoài nước. Được lựa chọn làm đơn vị tham gia trong lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát và lễ đúc Đại hồng chung cho chùa Nguyệt Hạ – Ý Yên – Nam Định là niềm vinh hạnh lớn dành cho Dương Quang Hà trong năm 2019 này.

Với phương châm chính là “sản phẩm đồng mà chúng tôi không có là những sản phẩm mà bạn không cần”, người tiêu dùng có thể thấy ở đồ đồng Dương Quang Hà mọi sản phẩm từ chất liệu đồng cao cấp, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền vượt thời gian như đồ đồng thờ cúng, tượng đồng phong thủy, trống đồng, …

Quý khách hàng muốn đúc chuông đồng theo yêu cầu hay đặt mua các sản phẩm đồ đồng cao cấp tại Dương Quang Hà có thể đến trực tiếp showroom hoặc liên hệ tới địa chỉ sau:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ: 098 97 88888 / 0988 927 777
Hotline: 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://dodongquangha.com

Xem thêm

098892 7777