Mẹo hay chọn đồ đồng phong thủy tốt

5/5 - (1 bình chọn)

>> Xem thêm: Đồ thờ bằng đồng cao cấp, đồ đồng mạ vàng

Bên cạnh đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy là một biểu tượng tâm linh được nhiều người yêu thích vì ý nghĩa may mắn, phú quý và tài lộc. Vì vậy việc tìm hiểu về đồ đồng và cách lựa chọn đồ đồng là điều cần thiết với những người có nhu cầu. 

Đồ đồng phong thủy được nhiều người yêu thích vì sự tinh tế và bền

Chất lượng đồ đồng: Mẹo lựa chọn đồ đồng luôn phải có một mẹo để lựa chọn được đồ có chất lượng đảm bảo cao. Đối với đồ đồng phong thủy cũng tương tự như vậy. Để đảm bảo chất lượng đồ đồng, cách thức đơn giản nhất đó chính là chọn một nhà cung cấp có uy tín trên thị trường và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, thị trường đồ đồng chia thành hai nhóm chính bao gồm những đồ xuất phát từ các làng nghề trong nước và đồ đồng được nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi nhóm đồ đồng đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên nếu muốn lựa chọn thì bạn phải tìm hiểu về điều này trong một số bài viết khác.

Chất lượng đồ đồng phong thủy luôn được đánh giá cao

Lựa chọn mẫu mã: Mẫu mã cũng là một tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn đồ đồng. Tượng đồng thường có những loại là tượng con giáp hoặc những loại tượng khác nhau song trên tượng sẽ có những hoa văn, đường nét trang trí. Đối với tiêu chuẩn này thì mẹo lựa chọn chính là chọn hàng sản xuất trong nước bởi những hàng này thường có mẫu mã phù hợp với người Việt hơn.

Mẫu mã rất quan trọng nếu bạn muốn chọn được một sản phẩm đồ đồng tốt

Lựa chọn chất liệu: Nhiều người cho rằng, tượng đồng là tượng làm bằng đồng rồi thì cần gì phải lựa chọn chất liệu. Điều này là bởi vì hiện nay có nhiều những loại đồng khác nhau trên thị trường với các mức giá và chất lượng chênh lệch nhau. Một số loại đồng thường đươc sử dụng chủ yếu như đồng thau, đồng vàng. Người ta cũng dùng những loại đồng khác như đồng hun, đồng Dapha… Về điểm này, mẹo lựa chọn không thể giúp bạn nhiều nên hãy tìm những cơ sở cung cấp để yêu cầu họ tư vấn.

Đồ đồng phong thủy có nhiều loại khác nhau

Chế độ bảo hành: Thông thường, các loại tượng đồng sẽ được nhà cung cấp niêm yết thời gian bảo hành cho khách hàng. Đây cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng của nhà cung cấp nên bạn cần chú ý. Đa phần, họ thường bảo hành từ 5-10 năm cho khách, có những cửa hàng còn bảo hành trọn đời cho khách hàng mua sản phẩm của họ. Đó là đối với những sản phẩm có chất lượng cao. Những sản phẩm kém chất lượng thường có thời gian bảo hành thấp hơn hoặc tiêu chí bảo hành hay những quy định về phần bảo hành trông phức tạp khó hiểu.

(Nguồn: internet)

Xem thêm

0768 62 9999