Mua đồ đồng ở Hà Nội, mua ở cơ sở nào uy tín?

5/5 - (2 bình chọn)

Xã hội phát triển kéo theo những mặt hàng ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Thị trường đồ đồng cũng vậy, các sản phẩm đồng xuất hiện ngày càng dày đặc, từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên để chọn mua được sản phẩm ưng ý, nhất là tại một thị trường “khổng lồ” như Hà Nội chẳng phải chuyện dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm mua đồ đồng ở Hà Nội, hãy tham khảo bài viết sau. 

Những cơ sở để xác định một sản phẩm đồng chất lượng

Không ai trong chúng ta muốn mua một sản phẩm chỉ “đẹp con mắt” mà chất lượng lại không “đẹp” như hình thức của nó. Đó là lý do vì sao người mua cần tìm hiểu kỹ xem món đồ đồng mình mua có phải là đồng thật hay không hoặc món đồ đồng đó có bao nhiêu phần là đồng?

Nếu chỉ bằng mắt thường, sẽ rất khó cho ta có thể phân biệt được sản phẩm có được làm chuẩn từ đồng hay không. Việc xác định lượng đồng trong đó lại càng khó hơn bao giờ hết, nhất là với những người không chuyên về lĩnh vực này. Tuy nhiên, dựa vào những đặc điểm bên ngoài như màu của sản phẩm ta cũng có thể phân biệt được phần nào.

Để mua được một món đồ đồng chất lượng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như thương hiệu của cửa hàng đó

Sản phẩm đồng ít bị pha tạp chất chì thì có màu gần với màu đồng đỏ hoặc đồng vàng, nếu bị pha nhiều chì thì phôi khi đúc ra sẽ nhợt nhạt giống màu chì. Ngoài ra, dựa trên đặc tính nhiệt nóng chảy của kim loại mà có hai cách để bạn thử màu ở xưởng đúc tượng đồng như sau:

Cách thứ nhất bạn có thể dùng vật kim loại cứng như mũi dùi hay máy mài để mài nhẹ lên bề mặt của sản phẩm. Sau khi mài mà bề mặt sản phẩm bóng loáng, màu ban đầu tươi nhưng sẽ tái nhợt ở chỗ mài hay chì nóng chảy trôi lên bề mặt sản phẩm thì sản phẩm đó chắc chắn đã được làm từ nguyên liệu pha rất nhiều chì.

Cách thứ hai để bạn có thể dùng đèn khò bằng gas thổi vào 1 vài điểm của sản phẩm, nếu cũng thấy xuất hiện các hiện tượng như ở cách một thì ta cũng có thể khẳng định điều tương tự.

Tuy nhiên nếu bạn mua tại cửa hàng trưng bày đồ đồng đã đúc thành phẩm, lấy màu và làm bóng thì bạn có thể yêu cầu người bán hàng mài ở vị trí phía trong hoặc đáy sản phẩm – những nơi mà việc mài không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm, những cửa hàng đồ đồng chất lượng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn không một chút do dự. Lưu ý rằng, khi bạn đã nhất trí với giá cả sản phẩm và chắc chắn lấy thì mới yêu cầu mài.

Ngoài ra để đánh giá một món đồ đồng chất lượng bạn còn có thể dựa vào khối lượng của sản phẩm đồng đó, cụ thể là khi nâng thử sẽ thấy rất nặng và đầm tay. Còn nếu dựa theo thời gian thì món đồ đồng được coi là chuẩn càng dùng lâu sẽ càng bóng đẹp, độ bền màu vượt thời gian.

Đồ đồng được coi là chuẩn càng dùng lâu sẽ càng bóng đẹp, độ bền màu vượt thời gian

Mua đồ đồng ở Hà Nội – Đồ đồng Quang Hà, thương hiệu của sự uy tín

Đồ đồng Quang Hà là đứa con của làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Gần 20 năm qua, đồ đồng Quang Hà luôn được nhắc đến là một cơ sở đúc đồng uy tín với những sản phẩm đồng chất lượng được khách hàng toàn quốc tin tưởng và lựa chọn.

Nhằm mở rộng thị trường và phục vụ những khách hàng tại thủ đô. Đồ đồng Quang Hà đã cho mở thêm showroom và văn phòng giao dịch tại số 845 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đồ đồng Quang Hà với rất nhiều những sản phẩm đồng đa dạng, phong phú cả về mẫu mã và kích cỡ như: lư đồng, trống đồng, tượng đồng, đỉnh đồng thờ cúng… giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của mình.

Quý khách hàng đang tìm hiểu hoặc muốn mua đồ đồng ở Hà Nội uy tín, chất lượng. Xin mời đến với showroom của Quang Hà để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp nhất, giá cả hợp lý nhất và chọn mua được những sản phẩm đồng ưng ý nhất.

Mua đồ đồng ở Hà Nội – Đồ đồng Quang Hà, thương hiệu của sự uy tín

Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm của đồ đồng Quang Hà, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 098 97 88888

Email: mynghequangha@gmail.com

Website: https://dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999