Năm mới đến, chọn đồ đồng thế nào cho chuẩn chất lượng?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong mỗi gia đình thì đồ đồng không còn xa lạ gì và có ý nghĩa văn hóa, phong thủy tâm linh rất sâu sắc. Mỗi dịp năm mới đến, nhu cầu mua sắm đồ đồng tăng càng cao, tuy nhiên trước tình hình phức tạp của thị trường thì việc chọn đồ đồng sao cho đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng thì không phải ai cũng biết.

>>> Tặng tranh – Sự tinh tế trong nghệ thuật chọn quà biếu

>>> Quà tặng sếp 2019 – tặng quà gì cho sang trọng, ý nghĩa?

Lựa chọn đồ đồng theo mẫu mã, hình dáng

Hình thức là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ chú ý và lựa chọn, đây là yếu tố khiến nhiều người bị tác động nhất và có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý mua hàng. Việc lựa chọn đồ đồng theo mẫu mã, hình dáng trước tiên sẽ phụ thuộc vào sở thích của gia chủ, con mắt thẩm mỹ cũng như hơi hướng tính cách. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng đồ đồng chuẩn là phải có bề ngoài bóng, láng, các đường nét hoa văn phải mạch lạc, rõ nét, không bị rỗ, mất nét.

Đặc biệt, với những đồ đồng chất lượng thì sẽ không bị nhem nhuốc, dơ bẩn hay bám những vết lạ. Thêm nữa, đồ đồng chuẩn, đặc biệt là đồng đồng mỹ nghệ thủ công thì các sản phẩm giống nhau sẽ có những đường nét khác biệt chứ không rập khuôn như đúc số lượng hay làm bằng máy.

Năm mới đến, chọn đồ đồng thế nào cho chuẩn chất lượng?
Hình thức là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ chú ý và lựa chọn, đây là yếu tố khiến nhiều người bị tác động nhất

Lựa chọn đồ đồng theo chất liệu, kỹ thuật

Chất liệu kỹ thuật của đồ đồng là điều cần quan tâm và là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hiện nay, hình thức đúc đồng bằng dây chuyền máy móc hay còn gọi là đúc đồng liên doanh Đài Loan đang rất được thịnh hành và phổ biến. Sự khác biệt giữa phương pháp đúc thủ công và phương pháp đúc đồng dây truyền ngoài thể hiện qua hình dáng, mẫu mã, công đoạn, nét bút điêu khắc còn thể hiện qua cách pha chế nguyên liệu.

Đồ đồng là sự kết hợp giữa đồng và các hợp chất khác, tuy nhiên chất liệu chủ yếu vẫn là đồng đỏ và đồng vàng. Đồ đồng được làm từ đồng đỏ nguyên chất sẽ có màu nguyên bản của đồng đỏ hoặc có đặc tính là khi cán nóng thì rất dẻo và dễ tạo hình, chạm, khảm vàng, bạc và tạo được nhiều màu sắc…

Chọn đồ đồng phù hợp với gia chủ và mức giá sản phẩm

Chọn đồ đồng chuẩn không chỉ riêng về mẫu mã, chất lượng mà việc phù hợp với gia chủ là điều cực kỳ quan trọng. Nếu là đồ đồng phong thủy thì chọn làm sao cho hợp mệnh, hợp mạng, hợp tuổi… ví dụ gia chủ tuổi Hợi thì nên chọn tượng đồng phong thủy con giáp như tượng dê, tượng mèo. Nếu gia chủ tuổi Thân thì có thể chọn con giáp là Chuột hay Rồng…

Năm mới đến, chọn đồ đồng thế nào cho chuẩn chất lượng?
Chọn đồ đồng chuẩn không chỉ riêng về mẫu mã, chất lượng mà việc phù hợp với gia chủ là điều cực kỳ quan trọng

Đối với đồ đồng thờ cúng thì gia chủ chọn lựa cũng cực kỳ lưu ý và cẩn trọng. Gia chủ là con trưởng thì ngoài bộ đồ thờ thông thường bàn thờ cần có thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối. Nếu muốn chọn đồ thờ cho dòng họ, nhà thờ tổ, thì bộ cửa võng, ngai thờ, đôi hạc lớn chầu hai bên lại là những đồ con trưởng nên chọn lựa. Và ngược lại, nếu gia chủ là con thứ thì bàn thờ cần có đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc, bát hương, ống cắm hương, đèn thờ, lọ hoa… Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ đồng thờ cũng cũng cần phải phù hợp với không gian thờ và sự đồng bộ, nhất thống, theo bộ như bộ tam sự, bộ ngũ sự.

Ngoài ra, việc chọn đồ đồng còn phụ thuộc vào mức giá và khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Do đó việc chọn lựa một địa chỉ cung cấp đồ đồng vừa đa dạng, phong phú về mẫu mã, giá cả lại đảm bảo chất lượng lại là điều khiến người tiêu dùng lo lắng.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm

0768 62 9999