Tặng tranh – Sự tinh tế trong nghệ thuật chọn quà biếu

5/5 - (1 bình chọn)

Khi muốn tặng ai đó tranh, người tặng phải có con mắt thẩm mỹ tinh tế cũng như am hiểu văn hóa mới có thể chọn được những bức tranh đẹp và ý nghĩa. Sự tinh tế trong nghệ thuật chọn quà của người tặng sẽ được thể hiện thông qua bức tranh đem tặng.

Tặng tranh – Sự tinh tế và khéo léo trong nghệ thuật ứng xử

Không giống với những món quà khác, tranh là thứ không hề dễ tặng. Không dễ tặng ở đây không phải do tranh có giá quá đắt, không thể mua được để tặng mà do tranh khá kén người thưởng thức. Nếu không thực sự yêu thích mỹ thuật và văn hóa, người được tặng tranh sẽ khó lòng cảm nhận được giá trị của những bức tranh và dẫn đến không yêu thích chúng. Điều này không chỉ làm uổng phí tâm huyết, sự chân thành của người tặng tranh mà còn khiến cho bức tranh đáng giá trở nên vô nghĩa.

tặng tranh
Tặng tranh đồng thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật tặng quà của người tặng

Người tặng tranh khiến cho người được tặng cảm thấy vui thực sự là bậc thầy trong nghệ thuật ứng xử. Vì người đó nắm bắt được tâm lý, sở thích và nhu cầu của người được tặng tranh. Ví dụ, khi tặng tranh cho các bậc phụ lão lớn tuổi, phải chọn những bức tranh như bát hạc quần tùng, Phúc – Lộc – Thọ… còn khi tặng cho cấp trên, đối tác lớn thì nên chọn những bức như tranh đồng bát mã, vinh quy bái tổ…

Muốn tặng tranh, người tặng cần lưu ý đến ý nghĩa của từng bức tranh và xem xem chúng có phù hợp với người được tặng không. Có như vậy mới khiến cho người nhận vui và cảm kích tấm lòng chân thành của người tặng.

Tranh đồng – Món quà tặng cao cấp, sang trọng thể hiện sự chân thành

Tranh là thứ đại diện cho sự giao thoa giữa mỹ thuật, nghệ thuật và văn hóa. Trong các dòng tranh thì tranh đồng được đánh giá là đẹp, sang trọng và thường được chọn để làm quà biếu tặng. Mỗi bức tranh đồng lại mang một ý nghĩa khác nhau, nhìn chung đều là những lời chúc tụng tốt đẹp gửi đến chủ nhân của chúng.

Tranh đồng được chia làm hai dòng chính là tranh chữ và tranh phong thủy. Với dòng tranh chữ bằng đồng, những chữ được chọn để đúc tranh thường là Đức, Tâm, Phúc, Lộc, Thọ, Dũng… Những chữ này thể hiện phẩm chất tốt đẹp có trong mỗi con người, đồng thời cũng để nhắc nhở chủ nhân bức tranh cần tu tâm dưỡng tính, trau dồi đạo đức sao cho xứng danh người chính nhân quân tử. Tranh chữ đồng có thể là tranh chữ Hán hoặc chữ Quốc Ngữ, tuy nhiên tranh chữ Hán được nhiều người yêu thích và lựa chọn hơn.

tặng tranh đồng
Tranh chữ biểu thị phẩm chất tốt đẹp vốn có bên trong mỗi con người

Về dòng tranh đồng phong thủy, họa tiết trên tranh chủ yếu là hình tượng chư vị thần tiên, con người, rồng phượng, hoa lá, cây cỏ, cá chép, ngựa… đúc thành hoạt cảnh dựa theo các điển tích, điển cố. Những bức tranh đồng phong thủy giàu ý nghĩa có thể kể đến tranh đồng vinh quy bái tổ, mã đáo thành công, cửu ngư vọng nguyệt, thuận buồm xuôi gió, bát hạc quần tùng, mai hóa rồng, phú quý trường xuân… Dựa vào ý nghĩa của từng bức tranh đồng mà người tặng có thể lựa chọn làm quà cho đối tác doanh nhân hay người thân trong gia đình. Với người kinh doanh buôn bán hoặc muốn thăng quan tiến chức thì những bức tranh đồng như mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió rất phù hợp để biếu tặng.

Tùy vào tay nghề của nghệ nhân đúc đồng, những họa tiết trên tranh đồng có thể đạt đến độ tinh xảo rất cao, rõ nét đến từng đường chạm mảnh. Họa tiết càng tinh xảo, tranh đồng càng đẹp, đặc biệt nếu những họa tiết này được mạ hoặc thếp vàng 9999 hoặc 24K thì bức tranh sẽ càng sang trọng và có giá trị cao hơn nữa. Những bức tranh đồng như vậy khi treo tại phòng khách, phòng họp sẽ giúp làm sang trọng thêm không gian đồng thời kích hoạt phong thủy tốt, giúp chủ nhân công việc thuận lợi, cuộc sống bình an, giảm được tai ương, xung khắc, phiền muộn.

tặng tranh đồng
Tranh đồng đẹp tinh xảo sản phẩm của công ty đúc đồng mỹ nghệ Dương Quang Hà

Tại cơ sở đúc đồng Dương Quang Hà, những bức tranh đồng được chế tác đẹp tinh xảo, sau đó lồng trong khung gỗ hoặc khung đồng bọc kính bên ngoài để tăng thêm phần sang trọng. Lựa chọn tranh đồng đẹp của Dương Quang Hà làm quà biếu tặng cũng như mua để trưng bày, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm.

Mọi chi tiết về sản phẩm đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ tại Dương Quang Hà, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988927777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: dodongquangha.com
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà

Xem thêm

0768 62 9999