Tượng đồng bác Hồ: món quà, vật tâm linh thể hiện lòng biết ơn và sự thành kính

5/5 - (1 bình chọn)

Tượng đồng bác Hồ là món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn và sự thành kính của dân tộc với vị lãnh tụ tối cao. Không những vậy, đây còn là vật trang trí không thể thiếu trong các hội thảo, hội trường,  trên các sân khấu hay tại chính bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình.

Tượng đồng bác Hồ: món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn

Bác Hồ là vị lãnh tụ tối cao của dân tộc ta, người đã hy sinh và cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Với những đóng góp to lớn của Bác, để thể hiện lòng biết ơn và lòng thành kính, những bức tượng về Bác được khắc, tạc và đúc rất tỷ mỷ.

Tượng đồng Bác Hồ là món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn

Bên cạnh chất liệu tượng bác Hồ bằng gốm, sứ, thạch cao, ngày nay nhiều người chuyển sang chọn tượng Bác bằng đồng để làm quà. Bởi tượng đồng có độ bền cao và được đúc tỉ mỉ, chi tiết hơn so với các loại tượng bác Hồ thông thường.

Chất liệu tượng bằng đồng trường tồn cùng thời gian như chính sự hiện diện của Bác trong mọi sự kiện lớn, nhỏ của đất nước. Đặc biệt là các sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng. Đây cũng là cách để con cháu ngàn đời thể hiện lòng biết ơn, sự sùng kính và tôn trọng  sâu sắc với Người.

Không chỉ vậy, tượng đồng bác Hồ còn được chọn làm quà, làm vật bày trí trang trọng trong các hội nghị, cuộc họp,…là bởi những chi tiết nhỏ nhất trên tượng như ánh mắt, bờ môi hay tư thế… của Bác đều được người nghệ nhân tạo ra bằng cái “tâm” thành kính.

Tượng đồng Bác Hồ: vật tâm linh thể hiện lòng thành kính của người Việt

Tín ngưỡng thờ Bác Hồ trong dân gian

Ở nhiều nơi trên đất nước, ngoài việc lập một ban thờ bác Hồ riêng để thờ cúng cùng với các vị thần linh tại các đình, chùa…người ta còn lập riêng một đền thờ Bác để thể hiện rõ lòng kính trọng và lòng biết ơn. Đây là loại hoạt động văn hóa đặc biệt, một hình thức tín ngưỡng đan kết giữa đạo thờ tổ tiên thấm đậm đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Tượng đồng Bác Hồ được thờ cúng tại nhiều đền thờ trong dân gian

Đền thờ Bác Hồ là trường học cách mạng, di tích lịch sử, công trình của toàn dân và điểm tham quan lịch sử – văn hóa. Bởi Bác là biểu tượng cao đẹp nhất của ước vọng chân, thiện, mỹ, lòng yêu nước, yêu dân tộc, là con người có tài, có đức trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm giành độc lập tự do.

Với ý nghĩa tâm linh đặc biệt, tượng đồng bác Hồ không chỉ được các nhà chùa chọn lựa làm vật thờ cúng mà nhiều người Việt còn coi đây như món quà tâm linh thể hiện lòng tri ân sâu sắc để công đức trong các dịp lễ, hội của dân tộc.

Tín ngưỡng thờ Bác Hồ trong mỗi gia đình Việt

Ngày nay, bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên như một lẽ tất nhiên trong văn hóa tâm linh của người Việt, chúng ta còn thấy đâu đó trên ban thờ một bức tượng Bác Hồ được đặt rất uy nghiêm. Và việc thờ Bác Hồ là điều không còn xa lạ.

Không chỉ thể hiện lòng biết ơn, việc thờ bác Hồ còn là cách để mỗi gia đình giáo dục con cháu về những hy sinh mà Bác đã dành cả đời cống hiến cho đất nước, là cách giữ gìn và phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của mỗi người.

Mua tượng đồng Bác Hồ cao cấp ở làng nghề đúc đồng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định

Làng nghề Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định là một trong những cái “nôi vàng” của nghề đúc đồng truyền thông ở nước ta. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 900 năm, những sản phẩm đồng mỹ nghệ tại đây khi đưa ra thị trường đều được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao từ chất lượng cho tới hình thức.

Tượng đồng Bác Hồ của cơ sở đúc đồng Quang Hà được đúc rất tỉ mỉ

Là một trong những xưởng đúc đồng uy tín tại Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, Quang Hà luôn tự hào là cơ sở đúc đồng mỹ nghệ cao cấp với các sản phẩm đồ đồng tinh xảo: đồ đồng thờ cúng, linh vật bằng đồng, đồ đồng mạ vàng,… Tượng đồng Bác Hồ cũng là một trong những sản phẩm đồ đồng cao cấp được các nghệ nhân của Quang Hà chú trọng.

Các mẫu tượng đồng bác Hồ của Quang Hà cũng vì thế mà rất đa dạng, gồm nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau như: tượng bác Hồ bán thân, tượng bác Hồ ngồi nghế mây, tượng bác hồ vẫy tay chào,…

Tượng đồng Bác Hồ ngồi ghế mây bằng đồng đỏ

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực tạc tượng đồng mỹ nghệ, khi đến với cơ sở đúc đồng Quang Hà, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí 100% về việc chọn lựa các sản phẩm đồ đồng sao cho phù hợp với không gian, hoàn cảnh và mục đích sử dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 098 97 88888 / 0988 927 777
Email: 
mynghequangha@gmail.com
Website: 
dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999