TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐỒNG MẠ VÀNG VÀ Ý NGHĨA TÂM LINH CỦA NGƯỜI VIỆT

Rate this post

Tượng phật bằng đồng mạ vàng luôn được ưa chuộng bởi ý nghĩa tâm linh. Không chỉ xuất hiện tại chùa, tượng phật còn được đặt ở vị trí trang trọng trong ngôi nhà mỗi gia đình. Theo quan niệm tâm linh của người Việt, tượng phật mang đến cho cuộc sống những điều bình an nhất. Khi mang theo tượng phật bên mình, con người sẽ gặp những điều tốt đẹp, xua đuổi tà ma, tránh xa những điều không may mắn.

Ý nghĩa của tượng phật bằng đồng mạ vàng

Tượng phật bằng đồng mạ vàng có ý nghĩa rất quan trọng đối với người Việt

Phật Thích Ca Mâu Ni

Từ Thích Ca Mâu Ni có ý nghĩa là người khởi phát lòng nhân từ, tâm hồn luôn an tĩnh, vắng lặng. Thích Ca Mâu Ni trải qua rất nhiều kiếp cần khổ tu hành và không ít lần hy sinh thân mạng, lăn xả vào cuộc đời khổ đau, cứu độ chúng sinh, mưu cầu an vui, hạnh phúc đích thực con người. Để tỏa lòng tưởng nhớ quyến luyến, chúng ta thường đặt tượng ở những nơi trang trọng, linh thiêng nhất.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hay còn được gọi là tượng Phật Bà Quan Âm, Bồ Tát…Từ Bồ có nghĩa giác ngộ về nỗi khổ chúng sinh, từ Tát là có tình cảm nhân ái. Ta có thể hiểu Bồ Tát có lòng từ bi song song với trí tuệ.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát luôn có gương mặt hiền từ, hiền hậu, cảm nhận rất rõ vẻ đẹp an lành. Tay trái cầm bình cam lồ còn tay phải cầm bình dương liễu. Trong bình cam lồ là nước từ bi, tưới rải tình thương, làm êm dịu khổ đau của chúng sinh, tâm hồn thanh tịnh.

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, thể hiện lòng từ bi bác ái, hướng thiện, mang đến bình an, cứu vớt người gặp nạn, mang đến may mắn gia đạo trong cuộc sống, sức khỏe…

Phật A Di Đà

Theo quan niệm của Người Việt, bày tượng Phật A Di đà là để cầu bình an và trường thọ. Phật A Di Đà là hiện thân của cứu khổ cứu nạn. Ngài sẵn sàng đón đợi cứu vớt chúng sinh thoát khỏi muộn phiền, buồn đau, thức tỉnh con người nhận ra chân lý khổ đau, thoát khỏi bể ái và quay về với Đức Phật.

Khi gặp những điều không may mắn, lo âu trong cuộc sống, chúng ta thường niệm thầm:

 “Sông ái sóng ngàn thước

Bể khổ dậy muôn trùng

Kiếp luân hồi muốn thoát

Sớm gấp niệm Di Đà”

Tượng Di Lặc

Tượng phật Di Lặc bằng đồng mạ vàng ngồi trên bệ gỗ.

Biếu tượng của Phật Di Lặc là vị hòa thượng mập mạp, đầu trọc, miệng cười rộng, mặc áo phanh ngực, bụng to, mang theo bị lớn ban phát cho dân chúng.

Hình ảnh Đức Phật Di Lặc có gương mặt hiền hậu, nụ cười từ tâm mang lại sự an lạc, niềm vui, hạnh phúc cho bất cứ ai khi nhìn vào. Đây chính là điều mong cầu lớn nhất của người hiểu Phật pháp khi mang Ngài bên cạnh mình.

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa của những bức tượng phật, bạn đã chọn để trình bày, trang trí căn nhà hay đem theo bên mình bức tượng phật bằng đồng mạ vàng nào chưa? Hãy đến đồng mỹ nghệ Quang Hà để lựa chọn những bức tượng sang trọng với kích thước phù hợp.

Địa chỉ uy tín mua tượng phật bằng đồng mạ vàng

Tượng phật Di Lặc bằng đồng mạ vàng đẹp sắc xảo đến từng chi tiết.

Đã từ lâu, tượng phật bằng đồng được ưa chuộng. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, không chỉ người Việt mà du khách nước ngoài cũng đang dần chuộng tượng phật bằng đồng mạ vàng. Chính vì điều này, các cơ sở đúc đồng ngày càng phát triển. Tuy nhiều, không phải cơ sở nào cũng cho ra sản phẩm đồng tinh xảo, bền đẹp theo thời gian. Đồng mỹ nghệ Quang Hà là một trong những cơ sở đúc đồng uy tín nhất hiện nay. Quang Hà cung cấp các sản phẩm bằng đồng cho tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

Ngược dòng thời gian trở về 900 năm, ta sẽ bắt gặp làng nghề Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, ngôi làng có truyền thống đúc đồng lâu đời. Những nghệ nhân trong làng làm nghề đúc đồng thủ công, có người đã gắn bó với nghề hơn 20 năm. Dựa trên truyền thống đó, Quang Hà nhận tất cả những đơn đặt hàng về đồng mỹ nghệ của khách hàng, cho dù mẫu nào, kích thước, Quang Hà cũng điều đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Năm 2009 đã đánh dấu mốc cho sự ra đời công ty TNHH Đúc Đồng Mỹ Nghệ Quang Hà . Từ khi thành lập đến nay, Quang Hà luôn gặt hái được nhiều thành công, không chỉ phục vụ như cầu cho các tỉnh thành trong cả nước mà còn phục vụ những du khách nước ngoài. Thương hiệu Đồng Quang Hà nổi tiếng từ những món quà lưu niệm bằng đồng được điêu khắc tinh xảo cũng như mang cái hồn Việt độc đáo. Chính vì vậy, du khách nước ngoài đã “phải lòng” bao tác phẩm mang thương hiệu Đồng Quang Hà.

Tượng phật bằng đồng mạ vàng cũng như tất cả đồ đồng tại Quang Hà đều được đúc thủ công. Những nghệ nhân tỉ mỉ từng chi tiết để cho ra sản phẩm tinh xảo, sắc nét nhất. Chất liệu bền đẹp cùng thời gian, sắc nét đến từng chi tiết là những điều kiến khách hàng luôn chọn đồ đồng Quang Hà.

Hãy đến  đồng mỹ nghệ Quang Hà để lựa chọn kích thước tượng mà bạn ưng ý nhất, bạn sẽ luôn hài lòng về thái độ phục vụ.

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 098 97 88888
Email: mynghequangha@gmail.com

Xem thêm

0768 62 9999