Ý nghĩa của mâm đồng tứ linh chữ Phúc trong phong thủy

5/5 - (2 bình chọn)

Mâm đồng là vật phẩm quen thuộc trong các gia đình Việt Nam truyền thống. Sản phẩm mâm đồng tứ linh chữ Phúc không chỉ đáp ứng nhu cầu trang trí trong gia đình mà còn có ý nghĩa phong thủy nhất định. 

>> Tượng đồng Bác Hồ – món quà ý nghĩa cho cơ quan đoàn thể ngày sinh nhật Bác

>> Đồ đồng trang trí – tôn lên vẻ sang trọng cho không gian trưng bày

Ý nghĩa các chi tiết trong mâm đồng tứ linh

Mâm đồng làm từ gò đồng, dày và nặng hơn nhiều so với mâm thông thường. Những sản phẩm mâm đồng phong thủy thường sẽ được khắc những hình ảnh tứ linh, chữ viết với mục đích trang trí hoặc đem đến tác dụng phong thủy cho gia đình.

Mâm đồng tứ linh

Mâm tứ linh bằng đồng phong thủy được khắc hình ảnh tứ linh là long, ly, quy, phụng. Thực tế, tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng được dân gian bắt nguồn từ bốn linh thần gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng được người xưa tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời. Chúng mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất theo quan niệm của người xưa (lửa, nước, đất và gió). Và việc chọn nơi để làm thành kinh đô phải hội tụ yếu tố hòa hợp giữa các nguyên tố ấy.

Ở vòng ngoài của mâm đồng tứ linh chữ Phúc là hình ảnh của 12 con giáp.  Những con giáp cùng tứ linh này đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Mâm đồng đặc biệt được sử dụng làm mâm đựng đồ cúng dùng trong những dịp quan trọng.

Ý nghĩa của chữ Phúc trong mâm đồng tứ linh 

Chữ Phúc được bao quanh Giữa bốn nguyên tố tạo thành trời đất là: Lửa – Nước – Đất & Gió sẽ càng làm tăng thêm may mắn công danh và tài lộc cho gia chủ. Vì chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ Hạnh Phúc. Mâm tứ linh chữ Phúc phong thủy có khắc hình tứ linh cùng 12 con giáp biểu tượng cho ý nghĩa phong thủy. Với những ý nghĩa phong thủy của mình, sản phẩm mâm đồng tứ linh được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí, sử dụng.

Vật khí mâm đồng tứ linh chữ Phúc đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình

Trên đây là một vài những thông tin cơ bản của vật khí mâm đồng phong thủy. Bạn đọc nếu muốn mua và sử dụng loại vật khí tứ linh này, đừng quên đến với Đồ đồng Dương Quang Hà – đơn vị cung cấp đồ đồng cao cấp, đồ thờ cúng bằng đồng, đồ đồng phong thủy,… với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất.

Nguồn: Sưu tầm 

Xem thêm

0768 62 9999