Ý nghĩa của một số loại tranh phong thủy dùng cho gia đình, cơ quan

5/5 - (1 bình chọn)

Tranh phong thủy từ lâu luôn được nhiều gia đình chọn mua để trưng bày và mang những điều may mắn cho gia chủ. Cùng điểm qua ý nghĩa phong thủy của một số loại tranh phong thủy được sử dụng nhiều trong bài viết này nhé.

>> Quà tặng sếp 2019 – tặng quà gì cho sang trọng, ý nghĩa?

>> Tranh đồng bát mã – ý nghĩa trong phong thủy cho gia chủ

Tranh phong thủy cho doanh nhân

Với những người kinh doanh nói chung, mỗi một công việc luôn cần yếu tố “thuận buồm, xuôi gió”. Chính vì vậy, doanh nhân hay mua hoặc được tặng những bức tranh phong thủy thuyền buồm. Đây cũng được coi như biểu tượng cho sự thuận lợi, may mắn dành cho doanh nhân.

Ý nghĩa của một số loại tranh phong thủy dùng cho gia đình, cơ quan

Với những người kinh doanh nói chung, mỗi một công việc luôn cần yếu tố “thuận buồm, xuôi gió”

Tranh phong thủy con gà

Gà trống là một trong những biểu tượng quen thuộc trong tranh phong thủy. Chúng được dân gian tin rằng có khả năng giải trừ sát khí, xúi quẩy trong gia đình, cá nhân, tránh tiểu nhân nói xấu sau lưng. Bên cạnh đó, gà trống phong thủy cũng còn có thể mang lại bình an, hạnh phúc, thăng tiến cho gia chủ.

Tranh gà phong thủy muốn phát huy tác dụng thì gia chủ nên nắm được một số quy tắc cơ bản. Mỏ gà phải hướng ra cửa chính hoặc hướng ngoài cửa sổ như đang đi kiếm ăn, đem lại tiền tài. Tranh phong thủy con gà nên đặt trong phòng cách để ngăn trừ hung khí, ma quỷ.

Tranh phong thủy với cá

Theo quan điểm giới phong thủy, cá biểu trưng cho sự sung túc, đủ ăn đủ tiêu. Cá cũng gắn liền với biểu tượng thành công, khởi sắc, “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Chính vì vậy, trong gia đình đang có sĩ tử, nhà kinh doanh mới lập nghiệp, sự hiện diện của một bức tranh phong thủy cá cũng khá đặc biệt. Chúng không chỉ giúp không gian nhà đẹp hơn mà còn cầu chúc cho sự thành công, đỗ đạt sẽ đến với thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của một số loại tranh phong thủy dùng cho gia đình, cơ quan

Theo quan điểm giới phong thủy, cá biểu trưng cho sự sung túc, đủ ăn đủ tiêu

Ngoài ra, tranh phong thủy với cá còn hay bắt gặp cùng với hình ảnh sen. Từng chi tiết đài sen, hoa sen hay lá sen đều được coi trọng, tượng trưng cho thuần khiết, trong sáng. Hai biểu tượng này đi liền với nhau tạo nên bức tranh mang tính bền bỉ, kiên trì, thành công ắt sẽ đến với những người biết vượt khó khăn.

Tranh phong thủy chữ

“Phúc, Lộc, Thọ” luôn là bộ ba tranh chữ được nhiều người lựa chọn, tìm mua. Ý nghĩa của chúng được thể hiện trực tiếp thông qua 3 từ này. Bộ ba chữ “Phúc, Lộc, Thọ” hay được treo trong phòng khách các hộ gia đình. Tranh phong thủy giúp gia đình thêm yên ấm, hạnh phúc hơn.

Tranh phong thủy “Mã Đáo Thành Công”

Tranh phong thủy với hình tượng đàn ngựa quen thuộc là một trong những biểu tượng cầu chúc thành công cho giới doanh nhân. Tuy nhiên, nếu gia chủ hoặc người nhận quà không hợp mệnh với ngựa (người tuổi Tý, Sửu), thì không nên mua hay tặng họ tranh tuấn mã.

Ý nghĩa của một số loại tranh phong thủy dùng cho gia đình, cơ quan

Tranh phong thủy với hình tượng đàn ngựa quen thuộc là một trong những biểu tượng cầu chúc thành công cho giới doanh nhân

Tranh phong thủy với ngựa cũng cần được nghiên cứu hướng treo cẩn thận để giúp gia chủ tránh điềm xấu, xui xẻo.

Nguồn: Sưu tập

Xem thêm

0768 62 9999