Cách đặt tượng Phật cầu bình an, đón tài lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Đặt một bức tượng Phật trong nhà có thể thu hút tích các chi năng lượng tích cực. Tuy nhiên, khi bày tượng trong nhà sẽ có một vài quy tắc bất di bất dịch cần tuân theo để tránh “phạm” đến Thần Phật. Rất nhiều các gia đình Việt Nam bày tượng Phật trong nhà với mong muốn sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên vì tượng Phật liên quan đến các vấn đề tâm linh nên phải hết sức chú ý về cách đặt tượng, tránh điều không tốt.

Một số quy tắc chung về vị trí đặt tượng Phật

– Không bao giờ đặt trực tiếp trên mặt đất hoặc trong phòng tắm. Cả hai đều được coi là vị trí thiếu tôn trọng.
– Không đặt trong phòng ngủ của bạn trừ khi tượng được giữ trong tủ có cửa đóng kín.
– Luôn đặt tượng quay mặt vào trong phòng. Nếu tượng Phật đặt ở lối vào của ngôi nhà thì có thể ngoại lệ, đối mặt với những người bước vào trong nhà.
– Tượng Phật ở trong vườn cần quay mặt vào nhà để mang lại bình an cho gia đình.
– Nên đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1m và nhìn thẳng ra cửa để khí trường trong nhà toàn bộ đều mang năng lượng tốt.
– Bày tượng ở đúng cung Sinh khí của chủ nhà cũng giúp tăng vận may, tài lộc, sức khỏe và thành công.
– Đặt tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách giúp tạo sự hòa thuận cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.
– Bày tượng Phật ở cung Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà sẽ giúp gia tăng vận may tài lộc.

Cách đặt tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền

Những bức tượng Đức Phật trong tư thế ngồi với cả hai tay trong vị trí thiền thường thấy ở bàn thờ Phật trong nhà. Tượng Phật Thích Ca nên đặt quay mặt về hướng Đông vì Đức Phật ngồi thiền luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

Tượng Phật Thích Ca nên đặt quay mặt về hướng Đông
Tượng Phật Thích Ca nên đặt quay mặt về hướng Đông

Cách đặt tượng Phật Di Lặc

Trong nhà ở, tượng Phật Di Lặc được sử dụng rộng rãi, dễ nhận biết và sử dụng nhiều nhất. Ông Phật cười mang lại may mắn, thịnh vượng. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc. Mọi người thường hay lấy tay xoa bụng Phật Di Lặc để mong muốn được ban tặng nhiều may mắn. Tượng Di Lặc bằng đồng có thể bày trên két sắt, tủ đựng tiền hoặc góc Đông Nam của ngôi nhà.

Cách đặt tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ)

Tượng Tam Đa đồng vàng đem lại cuộc sống may mắn và trường thọ, tài vận cho gia đình rất linh nghiệm. Theo thứ tự khi bày, tượng ông Phúc đặt ở giữa, ông Lộc đặt bên trái và ông Thọ nằm ở bên phải. Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ nên bày ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính để mang Tam Tinh vào nhà. Khi đặt tượng, mặt tượng không được hướng ra ngoài, chỉ có thể hướng vào trong phòng. Nếu như mặt hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

Cách đặt tượng Phật bà Quan Âm

Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều gia chủ lựa chọn bởi Phật bà khiến cho gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn. Tượng hoặc tranh ảnh Phật bà nên được đặt ở vị trí trang nghiêm, tốt nhất nên ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách.

Tượng Phật bà nên được đặt ở vị trí trang nghiêm, trang trọng như phòng khách
Tượng Phật bà nên được đặt ở vị trí trang nghiêm, trang trọng như phòng khách

Địa chỉ mua tượng Phật bằng đồng tinh xảo, chất lượng cao

Đồ đồng Dương Quang Hà – một đơn vị đến từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên – chuyên cung cấp tượng Phật, đặc biệt là tượng Phật bằng đồng mạ vàng cùng các sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp, đồ đồng mỹ nghệ… có vẻ ngoài tinh xảo, đạt tính thẩm mỹ cao.

Các sản phẩm đồ đồng tại Dương Quang Hà cam kết chất lượng và có chế độ bảo hành sản phẩm lâu dài cho khách hàng. Với những khách hàng ở nội thành Hà Nội, Nam Đinh đặt tượng Phật bằng đồng, Dương Quang Hà có chính sách miễn phí vận chuyển cho quý khách.

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tượng Phật tại Đồ đồng mỹ nghệ Dương quang Hà, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ: 0989 788 888 / 0988 927 777
Hotline: 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999