Chiêm ngưỡng Tượng Đài mạ vàng 24K tại thành phố Bắc Ninh

5/5 - (1 bình chọn)

Lễ kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cùng Festival “Về miền Quan họ – 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của du khách thập phương. Hòa chung với niềm vui ấy, đồ đồng Dương Quang Hà hân hạnh được góp phần hoàn thiện công trình Tượng Đài mạ vàng 24K cho thành phố Bắc Ninh.

>>> Lễ đúc Đại hồng chung tại chùa Nguyệt Hạ – Nam Định ngày 19-2 âm lịch

>>> Ngày 3/10/2018 lễ An vị Tượng Phật tại Đền Cửa Bắc – Thành phố Lạng Sơn

Dân ca Quan họ – Niềm tự hào của không chỉ người dân Bắc Ninh

Những làn điệu Quan họ mượt mà, say đắm lòng người từ lâu đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người Bắc Ninh. Loại hình này là hát đối đáp nam, nữ vào mùa xuân, mùa thu khi có lễ hội hay khi gặp gỡ bạn bè. Cặp nam nữ của làng này hát một bài hát cùng giai điệu với một cặp nam của làng kia, tuy nhiên phải hát khác về ca từ và đối giọng.

tượng đài mạ vàng 24K Bắc Ninh
Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2009

Giai điệu Quan họ Bắc Ninh chứa đựng những vần thơ, ca dao có từ ngữ trong sáng, mẫu mực thể hiện tình yêu lứa đôi. Khi hát Quan họ thường không có nhạc đệm kèm theo. Mộc mạc, thắm đượm nghĩa tình, thể hiện rõ nét văn hóa, Quan họ vượt lên trên tất cả mọi loại hình dân ca của xứ Kinh Kỳ để trở thành biểu tượng đầy tự hào với người dân Bắc Ninh.

Ngày 30/09/2009, Quan họ Bắc Ninh đã được Ủy ban Liên chính phủ Công ước UNESCO Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể long trọng công bố là Di sản phi vật thể đại diện của Nhân loại. Sánh ngang với nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên và ca trù, Quan họ Bắc Ninh góp phần đưa tên tuổi quê hương Bắc Ninh đến gần hơn với bạn bè khắp năm châu bốn biển. Đây là niềm tự hào của tất cả người dân Bắc Ninh và cũng là niềm tự hào của toàn thể dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng.

Đón mừng kỷ niệm 10 năm cùng Festival “Về miền Quan họ – 2019” và Tượng Đài mạ vàng 24K

10 năm đã trôi qua kể từ ngày Quan họ Bắc Ninh chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Đánh dấu mốc son vẻ vang này, tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Festival “Về miền Quan họ – 2019” và Lễ kỷ niệm 10 năm Quan họ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể với sự tham gia của du khách thập phương. Sự kiện này diễn ra từ ngày 13 – 28/02/2019 (tức từ ngày mùng 9 tháng Giêng đến hết ngày 24 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

tượng đài mạ vàng 24K Bắc Ninh
Festival về miền Quan họ – 2019 kỷ niệm 10 năm Quan họ Bắc Ninh được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Ngoài festival và lễ kỷ niệm, công trình Tượng Đài Mạ Vàng 24K cũng được hoàn tất nhanh chóng để kịp chào mừng ngày kỷ niệm này. Tượng Đài cao 18m, uy nghi, đồ sộ, sang trọng với những chi tiết mạ vàng sáng lấp lánh, xứng đáng là biểu tượng của tỉnh Bắc Ninh.

tượng đài mạ vàng 24K Bắc Ninh
Tượng Đài mạ vàng 24K – Công trình biểu tượng đặt tại trung tâm thành phố Bắc Ninh

Những chi tiết mạ vàng 24K với màu vàng kim cao cấp lấp lánh trên Tượng Đài là tác phẩm của các nghệ nhân cơ sở đúc đồng Dương Quang Hà. Là đứa con ruột sinh ra từ làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, có tuổi đời gần 1000 năm, đồ đồng Dương Quang Hà được UBND Tỉnh Bắc Ninh tín nhiệm giao cho trọng trách hoàn thiện công trình quan trọng này. Không phụ sự ủy thác của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Dương Quang Hà đã dốc hết tâm huyết cho khâu mạ vàng hoàn thiện Tượng Đài, đem đến một công trình nghệ thuật xứng tầm cho quê hương Quan họ.

tượng đài mạ vàng 24K Bắc Ninh
Công trình biểu tượng có sự đóng góp công sức của cơ sở đúc đồng Dương Quang Hà

Tự hào với công nghệ mạ/thếp vàng hiện đại, Dương Quang Hà đảm bảo các sản phẩm mạ vàng 24K, 9999 của mình có độ bền màu cao, bền vững trước tác động của môi trường. Công trình Tượng Đài tại Bắc Ninh được đánh giá cao về hình thức và ý nghĩa biểu tượng với các chi tiết mạ vàng của đồ đồng Dương Quang Hà.

tượng đài mạ vàng 24K Bắc Ninh
Dương Quang Hà thực hiện mạ vàng Tượng Đài

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm – dịch vụ mạ thiếp vàng của Dương Quang Hà, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988927777
Email: mynghequangha@gmail.com
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà

Xem thêm

0768 62 9999