Đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà – Mang hồn Việt trong từng sản phẩm

5/5 - (1 bình chọn)

Đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà được biết đến là cơ sở đúc đồng uy tín, lâu đời vào bậc nhất ở làng nghề Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Những nghệ nhân ở đây hầu hết đều đã gắn bó với nghề từ nhỏ bằng tâm huyết và đam mê.

Đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà góp phần gìn giữ và quảng bá văn hóa Việt

Là một trong những thương hiệu lâu năm ở làng nghề Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, Đồng Quang Hà thừa hưởng kỹ thuật chế tác tinh xảo từ cha ông. Để có thể tạo nên được một tác phẩm đúc đồng hoàn hảo sẽ phải trải qua một quá trình khổ luyện với đức tính kiên trì, niềm đam mê học hỏi.

Nghệ nhân đúc đồng cần có quá trình khổ luyện kiên trì và đam mê.

Có thể coi nghệ nhân đúc đồng như một người nghệ sỹ bởi quá trình tạo ra được từng hoa văn để tổng hợp thành thông điệp chính là một nghệ thuật. Nếu chỉ đơn thuần làm theo công thức để tạo nên một sản phẩm bằng đồng, họ đơn giản chỉ là những người thợ. Thế nhưng để có được những sản phẩm vừa chất lượng, vừa tinh xảo thì cần đến những nghệ nhân, nghệ sỹ đồ đồng.

Với ưu điểm bền mãi với thời gian, đồ đồng xưa nay được ông cha ta dùng làm phương tiện lưu giữ và truyền bá văn hóa của dân tộc. Từ trống đồng Đông Sơn cho tới những họa tiết rồng, mây… đều giúp lưu truyền văn hóa Việt cho nhiều thế hệ.

Họa tiết trang trí trên tranh đồng mang nét đặc trưng của mỹ thuật cổ Việt Nam.

Họa tiết trang trí trên tranh đồng mang nét đặc trưng của mỹ thuật cổ Việt Nam.

Đồ đồng Ý Yên nói chung và Đồng Quang Hà nói riêng cũng đã góp phần đưa văn hóa Việt ra thế giới thông qua những quà tặng lưu niệm bằng đồng như chữ đồng, tranh đồng. Mỗi tác phẩm đều mang những thông điệp về một Việt Nam giàu văn hóa và lịch sử lâu đời. Cây đa giếng nước sân đình hay những bức tranh mang điển tích như “Mã đáo thành công” giúp thế hệ mai sau sẽ có thêm tư liệu để hiểu về văn hóa dân tộc.

Đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà khẳng định chất lượng bằng thời hạn bảo hành lên đến 20 năm

Đồ đồng nói chung được xem là có thể trường tồn cùng với thời gian. Tuy nhiên chất lượng của đồ đồng mỹ nghệ lại phụ thuộc nhiều vào độ bền của hình thức bên ngoài. Chẳng hạn như độ bền màu, độ chắc chắn của lớp thiếp, mạ vàng, độ bóng mịn…

Giá trị của đồ đồng mỹ nghệ thậm chí nằm nhiều ở bề nổi bên ngoài. Một tác phẩm được xem là đẹp khi được nghệ nhân thổi hồn bằng những hoa văn điêu luyện, bằng những họa tiết biết nói, bằng độ bóng bẩy và màu sắc.

Trong suốt nhiều năm chế tác đồ đồng mỹ nghệ, Đồng quang Hà khẳng định uy tín của công ty bằng chính sách bảo hành lên đến 20 năm cho sản phẩm bất kỳ. Theo đó, người dùng được quyền yên tâm khi chọn mua những sản phẩm mang thương hiệu Quang Hà – Địa chỉ mua đồ đồng chất lượng.

Đồ đồng Quang Hà được bảo hành lên đến 20 năm.

Đồ đồng Quang Hà được bảo hành lên đến 20 năm.

Bên cạnh đó, mức giá cạnh tranh là một thế mạnh khác của Đồng Quang Hà. Toàn bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp cùng các sản phẩm khác của Quang Hà được sản xuất 100% tại xưởng gia truyền ở Ý Yên, Nam Định. Theo đó, Đồng Quang Hà kiểm soát tốt từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào tới khi ra lò sản phẩm hoàn chỉnh.

Ngoài ra, khi lựa chọn mua Đồ đồng Quang Hà, khách hàng sẽ được phục vụ 24/24, giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Hà Nội. Đặc biệt, khách hàng có quyền trả lại nếu sản phẩm không đúng yêu cầu mà không phải chịu bất cứ phí tổn nào.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm của Đồng Quang Hà xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 098 97 88888 / 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999