Giá bộ ngũ sự bằng đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bộ ngũ sự bằng đồng hiện đang là sản phẩm đồ thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn. Những yếu tố quyết định đến giá bộ ngũ sự bằng đồng phụ thuộc ở độ bền màu và độ tinh xảo của sản phẩm.

Ý nghĩa bộ ngũ sự bằng đồng trong văn hóa thờ cúng

Bộ ngũ sự bằng đồng bao gồm các món đồ chính sau: Một đỉnh đồng thờ cúng (lư hương), một cặp chân nến và một đôi hạc thờ. Ngoài năm món đồ chính kể trên thì bộ ngũ sự bằng đồng còn được bổ sung thêm ống cắm hương, lọ hoa, ngai chén, chóe thờ, bát hương … tùy theo nhu cầu mua đồ thờ cúng của khách hàng.

giá bộ ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự bằng đồng dùng trong thờ cúng kết hợp thêm các sản phẩm khác

Năm món đồ trong bộ ngũ sự được sử dụng phổ biến trong văn hóa thờ cúng của người Việt vì chúng hàm chứa những ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Đỉnh đồng thờ cúng (lư hương) là vật dùng để đốt trầm thơm trên bàn thờ, thể hiện lòng thành kính. Theo tâm linh, khói trầm không chỉ tạo mùi hương thơm mà còn giúp xua đuổi tà khí, tăng cường cát khí, giúp gia đình hòa thuận, yên ổn và công việc suôn sẻ.

Hạc thờ được bố trí theo cặp trong bộ ngũ sự bằng đồng, là biểu tượng cho sự thanh cao, may mắn và trường thọ. Hạc thờ bằng đồng thường được đúc theo hình tượng hạc ngậm cành sen và đứng trên lưng rùa. Sự kết hợp của biểu tượng Hạc – Rùa tạo nên sự hài hòa âm – dương, sự gắn kết của trời đất, mang ý nghĩa che chở, bảo vệ.

Đôi chân nến bằng đồng trong bộ ngũ sự không chỉ để cắm nến đơn thuần mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm – dương, nhật – nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Tiêu chí để định giá bộ ngũ sự bằng đồng

Giá bộ ngũ sự bằng đồng tại những cơ sở bán đồ đồng khác nhau, có sự chênh lệch do khác biệt về độ bền màu, cũng như độ tinh xảo của sản phẩm.

giá bộ ngũ sự bằng đồng

Tiêu chí định giá bộ ngũ sự bằng đồng dựa trên sự tinh xảo và độ bền màu

Tiêu chí định giá bộ ngũ sự bằng đồng đầu tiên phải kể đến chất liệu đồng dùng để đúc ra sản phẩm. Các sản phẩm đồ thờ cúng làm bằng chất liệu đồng thật, đúc nguyên khối sẽ có độ bền màu cao, khi bị bụi bẩn chỉ cần dùng giẻ mềm lau qua là lại sáng bóng, không bị tình trạng xỉn màu. Với những sản phẩm đúc bằng kim loại khác bên trong và phủ ngoài bằng hợp kim tạo màu vàng óng giả đồng, sau khoảng 2 năm sử dụng sẽ tự động xỉn màu.

Tiêu chí đánh giá thứ hai chính là độ tinh xảo, cần xác định được sản phẩm đồ đồng thờ cúng đó được đúc bằng máy móc hay đúc thủ công. Đồ đồng đúc thủ công có độ tinh xảo cao, mang những nét đặc trưng tinh tế do được thổi hồn từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đúc đồng. Các sản phẩm đồ thờ cúng đúc bằng máy đại trà không có được vẻ sang trọng, tinh tế và truyền thống riêng biệt như sản phẩm đồng đúc thủ công.

Mua bộ ngũ sự bằng đồng chất lượng giá tốt nhất ở đâu?

Khi mua đồ thờ bằng đồng tại các cơ sở đúc đồng truyền thống làng nghề, Quý khách hàng có thể an tâm về vẻ ngoài tinh xảo cũng như độ bền màu của sản phẩm. Đồng thời giá bộ ngũ sự bằng đồng được sản xuất từ làng nghề truyền thống cũng phải chăng và hoàn toàn xứng đáng với giá trị sản phẩm.

giá bộ ngũ sự bằng đồng

Sản phẩm đồ đồng thờ cúng tinh xảo do Đồng Dương Quang Hà sản xuất

Quý khách muốn tìm mua những sản phẩm đồng đúc thủ công thực sự chất lượng có thể tìm đến với cơ sở đúc đồng Dương Quang Hà. Được kế thừa truyền thống và tinh hoa của làng nghề đúc đồng Ý Yên nổi tiếng có bề dày lịch sử hàng trăm năm tại Nam Định, đồ đồng Dương Quang Hà cung cấp ra thị trường đa dạng sản phẩm từ đồ thờ bằng đồng cao cấp cho đến đồ đồng mỹ nghệ chất lượng cao. Mọi sản phẩm đồ đồng Dương Quang Hà đều cam kết bảo hành mãi mãi cho Quý khách mua hàng.

Tại cơ sở đúc đồng Dương Quang Hà, khách hàng có thể yêu cầu đúc riêng bộ ngũ sự bằng đồng cũng như các sản phẩm khác theo hình dáng và kích thước mong muốn. Bộ ngũ sự bằng đồng có nhiều màu sắc đa dạng từ khảm tam khí, đồng đỏ phớt nỉ, đồng vàng cát tút cho đến đồng vàng hun đỏ (giả cổ) … cho Quý khách hàng lựa chọn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ: 098 97 88888 / 0988 927 777
Hotline: 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999