Lý do bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng được nhiều đại gia tìm mua

5/5 - (2 bình chọn)

Những bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng được nhiều đại gia yêu thích, tìm mua bởi sự tinh xảo, sang trọng, độ bền cao đồng thời còn thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

>> Đôi nét về bộ ngũ sự bằng đồng

>> Địa chỉ mua đồ đồng thờ cúng tại Hà Nội uy tín, chất lượng cho người dân Thủ Đô

Bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng – Cầu kỳ, tinh xảo, sang trọng, đắt giá

Thời gian gần đây, bên cạnh việc cho xây dựng những biệt thự, biệt điện “siêu sang”, giới nhà giàu bắt đầu chuyển hướng sang việc “săn” thêm bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng đem về trưng bày trong căn nhà như một cách thể hiện đẳng cấp khác biệt.

bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng
Bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng cao cấp có giá cả trăm triệu đồng

Mỗi bộ đồ thờ mạ vàng mà có các họa tiết trang trí càng cầu kỳ, tinh xảo, độc đáo bao nhiêu lại càng được săn lùng bấy nhiêu vì không đụng hàng và thể hiện đẳng cấp nên dù đắt đến đâu thì cũng không thiếu khách đặt làm. Tất cả các sản phẩm trong bộ đồ thờ mạ vàng cao cấp đều được làm thủ công thông qua đôi bàn tay của các nghệ nhân tài hoa làng đúc đồng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định.

Qua tìm hiểu, một bộ đồ thờ mạ vàng đầy đủ gồm rất nhiều sản phẩm như cặp lọ lộc bình, bát hương, cây nến, ống cắm hương, chén nước, lọ hoa, đĩa đựng hoa quả, đèn dầu,… Các sản phẩm này đều được đúc và hoàn thiện thủ công bằng đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Từ khâu dấp khuôn tạo kiểu dáng, nung đồng, làm nguội, chạm khảm cho đến mạ vàng lên sản phẩm…  tất cả đều được thực hiện hết sức tỉ mỉ, chu đáo để đáp ứng được yêu cầu khắt khe mà khách hàng đặt ra.

bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng
Một bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng bao gồm nhiều sản phẩm

Để hoàn thiện một bộ đồ thờ mạ vàng, cần rất nhiều thời gian và công sức. Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng về sản phẩm, bên cạnh việc phải thỏa mãn những yêu cầu cơ bản về kích thước, mẫu mã, những nghệ nhân còn tư vấn cho khách hàng một cách hợp lý nhất về màu sắc nào phù hợp với không gian, vị trí của nơi đặt bộ đồ thờ.

Lý do bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng được giới nhà giàu tìm mua

Giá thành mỗi bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng cao cấp thường dao động từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng nhưng nhiều khách hàng từ trong Nam, ngoài Bắc vẫn sẵn sàng móc hầu bao chi trả.

bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng
Bộ đồ thờ mạ vàng cao cấp có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng độc đáo

Lý giải cho xu hướng tự đặt mua đồ thờ bằng đồng mạ vàng để đem về đặt tại nơi trang trọng nhất trong gia đình hoặc dòng tộc mình, một số ý kiến cho rằng việc những người giàu có là do khi đã quá no đủ về vật chất, họ sẽ tìm những cách để hướng về cội nguồn dân tộc, gần gũi với lối sống của cha ông xưa.

Bên cạnh đó, theo một đại gia trong ngành đồ gỗ mỹ nghệ vừa chi hơn 500 triệu để đặt làm một bộ đồ thờ mạ vàng cao cấp cho biết, việc bỏ ra một số tiền như vậy không phải là quá lớn mà lại có trong nhà một bộ đồ thờ cao cấp, độc đáo như vậy cũng là một cách thể hiện đẳng cấp khác biệt, mô phỏng phong cách của những đại quan, địa chủ, tầng lớp quý tộc, giàu có thời xưa.

Những bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng được nhiều người săn lùng, lựa chọn bởi ngoài sự sang trọng, quý phái mà còn thể hiện đẳng cấp của người sở hữu. Có những đại gia sẵn sàng chi trả số tiền lên đến hàng tỉ đồng để cung tiến cho nhà thờ họ một bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng cao cấp. Đây cũng là một cách để những người thích lối sống hướng về nguồn cội, sống trong không khí ấm cúng, thân thuộc có tấm lòng tri ân đối với ông bà, tổ tiên.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

0768 62 9999