Tượng đồng Hưng Đạo Vương – Uy nghi, gần gũi và tinh xảo

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, chúng ta nghĩ ngay đến hình ảnh một vị tướng gần gũi, một vị tướng của nhân dân anh hùng và chính nghĩa. Cũng chính vì điều đó mà Hưng Đạo Vương được đúc thành tượng đồng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng khám phá về tượng đồng Hưng Đạo Vương qua bài viết sau của đồ đồng Dương Quang Hà nhé!

>>> Ý nghĩa của một số loại đồ đồng phong thuỷ phổ biến

>>> Tượng đồng Kỳ Lân có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Đôi nét về Hưng Đạo Vương và ý nghĩa phong thủy của tượng đồng Hưng Đạo Vương

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là con trai thứ 3 của Khâm Minh Đại Vương Trần Liễu, gọi vua Trần Thái Tông là chú ruột. Từ nhỏ, ông đã được cha mời những người tài giỏi về văn võ đến dạy dỗ và rèn luyện. Với tư chất thông minh, sáng lán nên ông đã sớm trở thành bậc anh tài văn võ song toàn. Hưng Đạo Vương là người có công lớn và đóng vai trò đặc biệt trong sự nghiệp chống quân Nguyên Mông của dân tộc ta, một nhà chính trị, quân sự đại tài, một vị tướng tài đức vẹn toàn.

Hưng Đạo Vương được coi như một vị tướng Nhân, tướng Nghĩa, tướng Trí, tướng Dũng, tướng Tín vô cùng hoàn hảo và oai hùng lẫm liệt. Chính vì lẽ đó, Hưng Đạo Vương được đúc thành tượng đồng với ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, giá trị nghệ thuật cao. Tượng đồng phong thủy Hưng Đạo Vương có công dụng trấn trạch, trừ tà, với các nhà chính trị thì có ý nghĩa khai thông trí tuệ, thông đường công danh, với doanh nhân thì được ví như “Tinh thần Trần Hưng Đạo – Bảo bối doanh nhân thời hội nhập”.

Tượng đồng Hưng Đạo Vương – Uy nghi, gần gũi và tinh xảo

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là con trai thứ 3 của Khâm Minh Đại Vương Trần Liễu

Tượng đồng Hưng Đạo Vương – sang trọng, tinh tế

Như thường lệ, tượng đồng Hưng Đạo Vương thường được đúc bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ, trong đó đồng đỏ còn được chạm tam khí rất tinh xảo. Để làm ra những bức tượng đồng Hưng Đạo Vương cần phải áp dụng khéo léo giữa khoa học kỹ thuật và những đôi bàn tay tài hoa của những người thợ, đặc biệt là đối với những bước tượng to yêu cầu độ chính xác cao và phức tạp. Tượng đồng Hưng Đạo Vương tạo ra phải có thần thái cùng những đường nét tinh tế, chi tiết, sắc sảo và để làm được điều đó phải trải qua nhiều khâu khác nhau đòi hỏi sự kỳ công và chau chuốt đến từng chút một. Tượng đẹp là khâu nào cũng quan trọng từ việc chọn đất, làm đất đến in khuôn, đổ đồng…

Theo như cách những nghệ nhân thường thực hiện, tượng đồng Hưng Đạo Vương thường thực hiện qua 4 bước: Làm khuôn, đánh sáng, khảm tam khí và làm màu. Trong đó, công đoạn khó và vất vả nhất đó là làm đất. Đất sau khi chọn kỹ lưỡng phải được nhồi thật nhuyễn, dẻo và lọc sạch hết sạn trước khi lên khuôn. Mỗi công đoạn là mỗi người thợ thực hiện, do đó khi bức tượng hoàn thành đó chính là kết quả của sự lao động cộng đồng, tập thể đoàn kết và thống nhất.

Tượng đồng Hưng Đạo Vương – Uy nghi, gần gũi và tinh xảo

Tượng đồng Hưng Đạo Vương thường được đúc bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ, trong đó đồng đỏ còn được chạm tam khí rất tinh xảo

Đặc biệt, muốn tượng đồng có hồn, mang khí phách, uy nghiêm của một người anh hùng dân tộc lại chất chứa vẻ ngoài bao dung, độ lượng thì không chỉ đòi hỏi kỹ thuật cao mà người thợ còn phải có tâm sáng, vững vàng và đức độ.

Thông thường, tượng đồng Hưng Đạo Vương được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau phục vụ phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng. Mỗi bức tượng tùy theo nhu cầu và sở thích của người dùng mà có thể chọn loại nguyên màu đồng, khảm tam khí hay mạ vàng…

Nổi tiếng với bề dày lịch sử gần 900 năm, đồ đồng Dương Quang Hà thuộc làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, nơi đây đã tạo ra nhiều thế hệ nghệ nhân và thợ đúc đồng tài ba cùng những sản phẩm đồng có giá trị nghệ thuật cao trong đó có tượng đồng Hưng Đạo Vương nổi tiếng.

Tượng đồng Hưng Đạo Vương – Uy nghi, gần gũi và tinh xảo

Tượng đồng Hưng Đạo Vương được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau phục vụ phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng

Mọi chi tiết về sản phẩm tượng đồng Hưng Đạo Vương cũng như thắc mắc cần tư vấn về các sản phẩm hay có nhu cầu mua tượng đồng tại Hà Nội, khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988927777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: dodongquangha.com
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà

Xem thêm

0768 62 9999