Ý nghĩa văn hóa của người Việt trong đồ thờ cúng bằng đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Trong văn hóa thờ cúng, đồ đồng thờ cúng bằng đồng từ lâu đã trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu trong không gian thờ cúng, văn hóa thờ cúng của mỗi gia đình Việt. Đây là sự thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, với cội nguồn, góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa tâm linh tốt đẹp của Người Việt.

“Cây có gốc mới nở ngành xanh ngọn

Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu

Người ta nguồn gốc từ đâu

Có cha có mẹ rồi sau có mình”

Ý nghĩa của đồ thờ cúng bằng đồng trong không gian thờ tự

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt, tạo nên bản sắc văn hóa trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên rất giản dị: người Việt tin rằng tổ tiên mình thiêng liêng, họ đi vào cõi vĩnh hằng nhưng vẫn sống cạnh con cháu, phù hộ cho con cháu khi gặp khó khăn. Vì vậy, đồ thờ cúng bằng đồng với tính chất bền đẹp, trường khí cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, mang đậm giá trị truyền thống và tâm linh đã trở thành một sự lựa chọn rất phù hợp với không gian thờ tự linh thiêng.

Ý nghĩa văn hóa của người Việt trong đồ thờ cúng bằng đồng
Đồ thờ cúng bằng đồng phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng

Mỗi vật phẩm đồ thờ bằng đồng lại mang một ý nghĩa đặc biệt mà khi đặt trên bàn thờ nó toát lên được tầm vóc của yếu tố tâm linh, văn hoá thờ cúng và tâm nguyện của mỗi gia đình dành cho bậc tổ tiên, bề trên và Thần Phật.

  • Bát hương đồng: là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ với cõi âm
  • Đỉnh thờ: Khói trầm tỏa ra từ đỉnh đồng thờ cúng có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hòa thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.
  • Đài thờ, chóe thờ: Ba đài này dùng để chứa rượu, nước, muối hoặc gạo tùy theo phong tục từng nơi với ý nghĩa mong muốn sung túc, đủ đầy.
  • Lọ hoa bằng đồng: là lọ tích lộc, đem đến tài lộc cho con cháu, giúp cho không gian thờ tự sự mát mẻ và thanh tịnh.
  • Chén đựng nước thờ bằng đồng: tượng trưng cho sự bền lâu, vĩnh cửu, tưởng nhớ những người quá cố

Tiêu chuẩn lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng tỏ lòng thành kính

Chứa đựng những ý nghĩa tâm linh đặc biệt, nên việc lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng để bài trí trong không gian thờ cúng phải xem xét hết sức kĩ lưỡng. Việc chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng không chỉ xem xét trên hai khía cạnh thông thường về yếu tố mỹ thuật và kỹ thuật mà còn phải đảm bảo cả về tâm linh.

Ý nghĩa văn hóa của người Việt trong đồ thờ cúng bằng đồng
Lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng phải đảm bảo cả về mỹ thuật, kỹ thuật và tâm linh

Khi lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng ngoài việc cần chú ý chọn những món đồ đồng thờ cúng đạt sự hài hòa về kích thước, bố cục, các điểm nổi bật rõ ràng, hoa văn theo trường phái cụ thể được chạm khắc tinh tế, sắc nét trên chất liệu đồng đảm bảo không pha lẫn nhiều tạp chất thì người mua cần có lòng thành tâm và trang bị hoặc được hỗ trợ những kiến thức về tâm linh để việc thờ cúng thêm hiệu nghiệm.

Địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng trong không gian thờ tự đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng để lựa chọn sử dụng đúng với ý nghĩa tâm linh, tránh khỏi những điều không hay thì việc tìm đến một đơn vị không chỉ cung cấp các sản phẩm đẹp, chất lượng mà còn có vốn kiến thức chuyên sâu về tâm linh là một điều hết sức quan trọng.

Ý nghĩa văn hóa của người Việt trong đồ thờ cúng bằng đồng
Đồ đồng Dương Quang Hà là đơn vị cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng uy tín và chuyên nghiệp

Đồ đồng Dương Quang Hà – một đơn vị đến từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên – tự tin cung cấp đầy đủ những sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp luôn đạt vẻ ngoài tinh xảo với chất lượng đảm bảo cùng đội ngũ nhân viên tận tình có kiến thức chuyên sâu về tâm linh sẽ giúp cho các khách hàng đến đơn vị nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất.

Đến Dương Quang Hà, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành bởi các sản phẩm trong đồ trong bộ đồ thờ bằng đồng cũng như các sản phẩm bằng đồng khác như tượng đồng, quà tặng bằng đồng, đồ đồng phong thủy,… hoàn toàn được chế tác và phân phối trực tiếp tại đơn vị. Trước khi xuất xưởng, các sản phẩm đều phải trải qua các khâu kiểm tra kỹ lưỡng để đạt chất lượng hoàn hảo nhất khi đến với khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng trong văn hóa tâm linh của người Việt tại Dương Quang Hà, quý khách hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ: 098 97 88888 / 0988 927 777

Hotline: 0988 927 777

Email: mynghequangha@gmail.com

Website: https://dodongquangha.com

Xem thêm

0768 62 9999