Ý nghĩa phong thủy của tượng đồng Gia Cát Lượng – Khổng Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Gia Cát Lượng hay Khổng Minh là một nhà quân sự, chính trị gia, chiến lược gia và là một nhà tiên tri xuất chúng trong lịch sử Trung Quốc. Chính vì vậy, tượng đồng Gia Cát Lượng cũng mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

>> Ý nghĩa của một số loại đồ đồng phong thuỷ phổ biến

>> Tượng đồng Hồ Chí Minh – niềm tự hào của một dân tộc

Gia Cát Lượng – Khổng Minh được người đời mệnh danh là “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”. Sau khi ông mất đi, nước Thục suy vong. Ông cũng để lại cho đời sau những lời tiên tri vô cùng chính xác, đó là Khởi Nghĩa Tân Hợi (1912).

Để tưởng nhớ đến công lao của ông và tài năng thiên bẩm, người đời sau xây tượng để tôn vinh ông. Trong đó, tượng Khổng Minh được chế tác bằng đồng không chỉ đẹp, tinh xảo mà còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy

Khai thông trí tuệ

Con đường học vấn của Khổng Minh – Gia Cát Lượng rất đồ sộ, nên khi trưng bày tượng có ý nghĩa rất thiêng liêng và cao đẹp. Ý nghĩa đối với người có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội. Tượng đồng Gia Cát Lượng – Khổng Minh gúp gia chủ tăng cường kiến thức sâu rộng, mở mang trí tuệ, suy nghĩ sắc sảo sáng tạo.

Công danh, sự nghiệp thăng tiến

Không gì tuyệt vời hơn dành cho các nhà lãnh đạo tham mưu, luật sư, nhà kinh tế, chuyên gia quân sự, dân học giả và tri thức, … có một pho tượng đồng Khổng Minh ngay tại bàn làm việc hay bàn đọc sách của mình. Tượng trưng cho sự thông minh sáng tạo, học thức uyên bác, tiên tri liệu đoán kiệt xuất,… mang lại công danh sự nghiệp thăng tiến.Các pho tượng được làm bằng gỗ quý hiếm để làm tang thêm giá trị cao quý cho pho tượng.

Việc đặt tượng đồng Gia Cát Lượng trong nhà, người ta coi như có Thần Trí Tuệ. Về phong thủy, tượng giúp mọi thành viên trong gia đình học hành thăng tiến hơn, thi cử đỗ đạt cao,tăng cường kiến thức, đưa ra được phương án thuyết phục, gặp nhiều may mắn trong công việc học tập.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-tuong-dong-khong-minh1

Hóa giải tà khí

Theo phong thủy, đặt tượng đồng Khổng Minh tại gia chủ có thể chấn áp khí độc, chống tà ma và quỷ dữ bởi Gia Cát Khổng Minh cũng từng là một người tinh thông ngoại đạo. Nâng thêm sự uy nghiêm, trí dũng mạnh cường, khẳng định vị thế cho gia chủ. Hóa giải việc xấu.

Trưng bày tượng đồng Khổng Minh không chỉ giúp cho không gian sống của bạn thêm phần sang trọng và ấm áp mà còn khai thông trí tuệ cho gia chủ, giúp thăng quan tiến chức và xua tan mọi tà khí.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm

0768 62 9999