Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng bao gồm những gì?

4.4/5 - (5 bình chọn)

Bộ đồ thờ bằng đồng tam sự, ngũ sự là hai bộ đồ thờ được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho  bàn thờ gia tiên hoặc từ đường của dòng họ. Bộ tam sự, ngũ sự mang ý nghĩa tâm linh vô cùng linh thiêng, thể hiện lòng thành kính của con cháu dành cho thế hệ cha ông đi trước.

Bộ ngũ sự đỉnh đồng thờ cúng là bộ sản phẩm gồm 5 món, bày bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ tổ, đình chùa, đền miếu… Năm món trên bàn thờ bao gồm: 1 đỉnh đồng, 2 hạc thờ bằng đồng và 2 chân nến đồng.

Khi ban thờ quá hẹp hoặc có nhiều đồ thờ cúng, thay vì sử dụng bộ ngũ sự đầy đủ thì chỉ dùng bộ tam sự cũng đều được. Bộ tam sự gồm 3 món: 1 đình và đôi hạc hoặc 1 đỉnh và đôi chân nến.

Ngoài ra, có những mẫu cổ nhiều gia đình sử dụng thì bộ ngũ sự có thể dùng đỉnh, đôi chân nến và đôi lọ hoa…

Bộ ngũ sự trên bàn thờ được đặt theo thứ tự: đỉnh đồng đặt chính giữa lùi về phía sau ban thờ, đôi hạc đặt chầu 2 bên, đôi chân nến đặt 2 bên đôi hạc và hơi chếch về phía trước.

Bộ ngũ sự bao gồm 5 món: 1 đỉnh đồng, 2 hạc thờ bằng đồng và 2 chân nến đồng.

Ý nghĩa đỉnh đồng thờ cúng, bộ đỉnh đồng ngũ sự:

Đỉnh đồng trước đây là một trong những biểu tượng cho sự giàu có, sung túc trong gia đình. Gia đình quan lại, địa chủ, hào phú trong nhà luôn có đỉnh đồng, sập gụ, tủ chè…

Đỉnh đồng có loại lớn đặt trên đôn ngay trước ban thờ hoặc đặt phòng khách để trang trí. Đỉnh đồng loại nhỏ để đặt trên ban thờ.

Đỉnh đồng có các mẫu vuông, bầu tròn, bát giác… Mẫu phổ thông nhất là bầu tròn, tai mây, nghê trên nắp đỉnh… Đỉnh thờ dù lớn nhỏ đều có thể dùng để đốt trầm hương trong các dịp lễ tết, thờ cúng hoặc đốt hàng ngày nếu muốn.

Bộ tam sự, ngũ sự của đồ đồng Dương Quang Hà chế tác đều đạt độ tinh xảo rất cao

Hương trầm thể hiện cho sự trong sạch, thanh tịnh, giải thoát cho những người xung quanh. Đốt hương, thắp hương là nét văn hoá đã có từ lâu đời.

Hạc cưỡi lưng rùa là hình ảnh biểu tượng cho sự vươn lên, sự trường thọ, gắn kết… Hạc cũng là hình ảnh cho sự thanh thoát, cao quý. Đôi chân nến để đặt nến thắp sáng vào các dịp thờ cúng. Chân nến thường có hoạ tiết tứ linh hoặc long phụng rất ý nghĩa.

Hạc cưỡi lưng rùa là hình ảnh biểu tượng cho sự vươn lên, sự trường thọ, gắn kết…

Đồ đồng Dương Quang Hà – một đơn vị đến từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên – tự tin cung cấp đầy đủ những sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp luôn đạt vẻ ngoài tinh xảo với chất lượng đảm bảo cùng đội ngũ nhân viên tận tình có kiến thức chuyên sâu về tâm linh sẽ giúp cho các khách hàng đến đơn vị nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất.

Đến Dương Quang Hà, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành bởi các sản phẩm trong đồ trong bộ đồ thờ bằng đồng cũng như các sản phẩm bằng đồng khác như tượng đồng, quà tặng bằng đồng, đồ đồng phong thủy,… hoàn toàn được chế tác và phân phối trực tiếp tại đơn vị. Trước khi xuất xưởng, các sản phẩm đều phải trải qua các khâu kiểm tra kỹ lưỡng để đạt chất lượng hoàn hảo nhất khi đến với khách hàng.

Khách hàng quan tâm đến bộ đồ đồng thờ cúng tam sự, ngũ sự, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ: 0989 788 888 / 0988 927 777
Hotline: 0988 927 777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: https://dodongquangha.com

Xem thêm

098892 7777